Khôi hài trò quảng cáo kỷ niệm 7 năm thành lập Hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài

Khôi hài trò quảng cáo kỷ niệm 7 năm thành lập Hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài


Hôm 23/4, thấy Nguyễn Văn Đài đăng hẳn một sờ ta tút về việc kỷ niệm 7 năm ngày thành lập cái gọi là “Hội anh em dân chủ” vào ngày 24/4 khiến thiên hạ không khỏi ngạc nhiên, hóa ra cái hội bán nước hại dân ấy, cả băng đảng kéo nhau vào tù, loe ngoe vài mống ở ngoài tranh giành nhau cái vị trí điều hành để sống qua ngày, để săn tìm “phân” (nguồn tài trợ) vẫn PR như thật!? .


Xem Đài khôi hài đưa ra vài thành tựu mà Hội làm được trong 7 năm như quảng bá kiến thức về nhân quyền, dân chủ rồi xã hội dân sự, không hiểu sức lan tỏa với quảng bá của hội này rộng tới mấy mét,…mà rùm beng thế?


Nghĩ cũng tội cho mấy người không hiểu chuyện đu theo anh Đài, cứ ngỡ anh ấy tự tin vì có quan hệ rộng với nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế, có ĐSQ Mỹ chống lưng nên anh ấy mới mạnh dạn thế. Đến khi đứt dây, xuống hố cả dàn, Đài bỏ mặc anh em cứ yên tâm mà bóc hết số lịch được nhận không thiếu ngày nào, bản thân mình cùng vợ lại kích hoạt sẵn gói xin xuất cảnh để chữa bệnh, vội vàng đến nỗi, nhanh nhanh chóng chóng nhận án tù, không dám dây dưa kháng án để sớm lên máy bay đi Đức. Giờ đây, anh vi vu hết phương trời Tây, còn anh em đồng bọn cứ yên tâm bóc lịch, chờ anh ngày ngày lên mạng đòi “nhà cầm quyền cộng sản phóng thích vô điều kiện cho”!!!


Trong 7 năm (tính cả thời gian số thành viên Hội bị bắt tới nay) có tận “hàng trăm” người được Hội tổ chức cho tham gia các khóa học, hội thảo về nhân quyền mà thực chất là mấy khóa học đào tạo cách thức chống phá chính quyền, cách chống đối các lực lượng chức năng, cách viết bài xuyên tạc,… chứ nhân quyền mợ gì. Mỗi khóa đó đều được quyết toán hẳn hỏi với nhà tài trợ dự án – cũng là cái nghề giải ngân mà chỉ Đài mới săn được.


Kết cục của những khóa học đó là toàn bộ dàn “lãnh đạo HAEDC” đều bị bắt và phạt tù – là cái kết cho những ảo tưởng của những con người này khi nghe theo sự xúi giục của các thế lực thù địch, sự dẫn dắt của Đài.


Trong bản báo cáo “thành tích” ngăn ngủi về 2 thành viên sáng lập được “tự do” nhưng bị trục xuất sang CHLB Đức, không nói thì chắc ai cũng biết chính là Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà. Nhưng phải nói rõ một điều là cả hai con người này không hề được thả tự do nhé, là được Đức bảo lãnh nên được xuất cảnh định cư với lý do nhân đạo thôi, chứ mò về nước là lại bóc lịch cho hết chục cuốn như thường. Bản thân Hà chẳng qua được hưởng ké cái quy trình “xuất khẩu dân chủ mà Đài kích hoạt kia thôi vì cô ta là phụ nữ, cùng bị bắt với Đài nên được đính kèm cùng gói. Tuy nhiên, những ngày tháng ở Đức, chịu không nổi “lòng tốt” của vợ chồng Đài và sự lạc lõng nơi đất khách quê người, Lê Thu Hà không ít lần bày tỏ bất mãn, hối hận, muốn từ bỏ tất cả để được về quê với gia đình


Khôi hài trò quảng cáo kỷ niệm 7 năm thành lập Hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài


Về số thành viên “hiện tại” không ai có thể kiểm chứng, do Đài vẽ ra để mọi người thấy như nó còn hoạt động chứ thực ra từ khi Đài và số thành viên thành lập Hội bị bắt thì đã tự nhiên tan biến rồi. Đài cũng chỉ là muốn giữ chút hư danh còn đọng lại để có cái báo cáo, để cuộc sống của bản thân ở Đức được dễ chịu hơn thôi. Và mấu chốt vẫn nằm ở cuối bài đó là vận động, kêu gọi mọi người ủng hộ cho anh em của Hội đang bóc lịch. Giờ đây Đài khác nào con buôn chống cộng hải ngoại, ngày ngày mượn danh nghĩa cứu giúp đồng bọn trong tù và thân nhân của họ, mượn danh nghĩa vận động trả tự do cho họ để gây quỹ, quyên tiền đâu.


POP


Nguồn: Diễn đàn Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét