Ai chống lưng?

Ai chống lưng?


Hàng loạt ĐBQH và cả Tướng Lê Văn Cương yêu cầu điều tra làm rõ ai đã chống lưng, bảo kê cho Đường Dương ở Thái Bình. 


Gõ cụm từ “Nguyễn Thị Thùy Dương” và gõ “Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương” ra cả loạt bài nói về cặp vợ chồng Dương Đường. 


Lạ là bấm vào đường link thì hàng loạt bài tự dưng biến mất. Duy nhất còn các bài trên tờ Môi Trường. Xin trích nguyên văn một đoạn: 


“Âm thầm mà mãnh liệt, nữ doanh nhân Việt ngày nay như những đóa hồng vàng đầy hương sắc, tự tin ghi dấu ấn của mình trên thương trường, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế nước nhà cũng như mang đến bao hơi ấm với những mảnh đời đầy bất hạnh. 


Chị Nguyễn Thị Thùy Dương Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương (Thái Bình) chính là một trong những bông hồng “vàng” như vậy…”


Hết trích.


Ai chống lưng?


Ai chống lưng?


Ngày ấy, chị Dương và anh Đường đã tỏa sáng nhờ công lao của các nhà báo. Mở ngoặc là có cả những tờ báo lớn mà hôm nay đã phải lặng lẽ gỡ bài vì Dương Đường bị bắt.


Nói thật, ai viết bài khen trùm xã hội đen như thế thì còn hơn cả bảo kê, trên cả chống lưng. Họ viết tài đến mức tô vẽ thế quái nào mà màu đem biến thành màu sơn rực rỡ. Họ biến một nhân vật sắt máu nổi tiếng tới mức mới nghe đã thụt nồi, thành một người có trái tim Bồ Tát. 


Không biết họ viết thế để làm gì, nhuận bút ra sao, nhưng viết được như thế thì quá đỉnh!


Nhưng có điều mà tôi vẫn không thể hiểu được, vì sao một cô ca sỹ bị đi ỉa, một diễn viên bỏ bữa, một anh bầu xô hắt hơi, thò lò mũi hay anh Công Vinh mắng yêu Thủy Tiên… thì tất thảy phóng viên đều biết và những thông tin như thế tràn ngập trên mặt báo. Trong khi đó, vợ chồng anh đầu trọc Đường Nhuệ xưng hùng xưng bá đất Thái Bình hàng chục năm thì không có lấy một bài phản ánh mặc dù đã có nhiều nạn nhân đã gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan báo chí tố cáo hành vi của vợ chồng nhà này.


Nếu như ngày trước, khi nhận được đơn của các nạn nhân, anh em báo chí nhảy vào thì đâu đến nỗi Dương Đường có hể oanh tạc Thái Bình được như hôm nay. Anh em đã không biên bài phản ánh sai phạm của vợ chồng nhà này thì thôi, lại còn viết bài tâng bốc nó lên tận mây xanh, có anh còn coi như như thánh sống, là Bồ Tát tái thế mới đau.


Nghĩ nó chán.


Khoai@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét