Đại sứ quán Mỹ có quan tâm vụ Đồng Tâm?

Đại sứ quán Mỹ có quan tâm vụ Đồng Tâm?


Tin từ cộng đồng mạng cho hay, Trịnh Bá Phương, con của Cấn Thị Thêu vừa có cuộc gặp gỡ với các viên chức đại sứ quán Mỹ để “trình bày về Đồng Tâm”. Đài RFA đưa tin “Anh Trịnh Bá Phương, một người đấu tranh giữ đất ở Dương Nội và cũng là người đưa tin về vụ việc Đồng Tâm, vào ngày 6 tháng 2 có cuộc gặp với một số viên chức Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội. Tại cuộc gặp anh Trịnh Bá Phương cho biết đã trình bày cặn kẽ về vụ việc cũng như chuyển đến những vị này thư kêu cứu của Cụ bà Dư Thị Thành, vợ của cụ ông Lê Đình Kình, người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công Đồng Tâm hôm rạng sáng ngày 9 tháng 1 vừa qua.


Trả lời RFA vào tối ngày 6/2/2020, anh Trịnh Bá Phương cho biết:


“Vào 2 giờ chiều hôm nay có 3 viên chức của Đại sứ quán Mỹ đã gặp em, trong đó có đại diện là bà Michele Roulbet trưởng bộ phận nội chính phòng chính trị của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Trong buổi làm việc này, Đại sứ quán Mỹ chủ yếu làm việc liên quan vụ việc diễn ra ở Đồng Tâm.”


Đây là thông tin không khiến nhiều người bất ngờ bởi từ khi vụ Đồng Tâm diễn ra, Trịnh Bá Phương là một trong những thành phần tích cực nhất trong việc xuyên tạc bản chất vấn đề, lợi dụng vụ việc để tiến hành các hoạt động chống phá. Và việc anh ta đến gặp Đại sứ quán Mỹ là hòng cung cấp các thông tin sai lệch về vấn đề Đồng Tâm để mong đại sứ quán Mỹ can thiệp gây sức ép với chính phủ Việt Nam.


Tuy nhiên, đứng ở góc độ đại sứ quán Mỹ mà nói, nhiều khả năng họ chỉ tiếp Trịnh Bá Phương lấy lệ và sẽ nhanh chóng vất các kiến nghị của Phương vào sọt rác, đơn giản bởi mấy điều sau:


Thứ nhất, thông tin về sự việc ở Đồng Tâm đã quá rõ ràng, các cơ quan báo chí Việt Nam cũng đã thông tin nhiều, Bộ Công an Việt Nam cũng đã tổ chức họp báo. Đại sứ quán Mỹ ắt hẳn quá biết đâu là bản chất thật sự của vụ việc.


Thứ hai, vụ việc ở Đồng Tâm là vụ chống người thi hành công vụ, sử dụng vũ khí trái phép, giết người theo xu hướng khủng bố. Do đó, ắt hẳn đại sứ quán Mỹ sẽ không dại gì can thiệp để bảo vệ những kẻ giết người, khủng bố bởi đơn giản điều đó đi ngược lại với những gì mà Mỹ hay tuyên bố và thể hiện.


Thứ ba, những kẻ như Trịnh Bá Phương chưa bao giờ là địa chỉ tin cậy trong mắt người Mỹ, họ cũng thừa biết những kẻ như Phương lâu tới nay vẫn chống Nhà nước nhưng có ăn thua gì đâu, cứ nghe và làm theo mấy tay “dân chủ Việt” ăn hại là chỉ tổn hại cho lợi ích của Mỹ mà thôi.


Việc đại sứ quán Mỹ tiếp Trịnh Bá Phương chẳng qua chỉ là lấy lệ thôi.


Sự thật vẫn là sự thật. Còn nếu sứ quán Mỹ mà dại dột nghe theo lời tay bán vịt Trịnh Bá Phương thì nhiều người sẽ nhìn sứ quán Mỹ với con mắt khác đấy.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét