Toang rồi chị ơi

Ong Bắp Cày


Toang rồi chị ơi


Chị Lương Hoàng Anh bán hàng gì tôi kệ mẹ, nhưng bịa đặt về tỏi cô đơn Lý Sơn, lợi dụng dịch Coronavirus và lợi dụng ngay cả các vấn đề chính trị của đất nước để kiếm khách bán hàng trục lợi thì tôi chê.


Không phải ngẫu nhiên mà người ta lập ra hẳn vài Fanpage để tẩy chay chị đâu.


Được biết hôm qua, công an Quảng Ngãi đã có văn bản chính thức đề nghị Bộ công an vào cuộc. Quả này thì chị toang thật rồi. Cho chị chết, đéo ai bênh chị được.


Trên Facebook của chị, tôi thấy ngoài việc công kích lãnh đạo đất nước chị còn lợi dụng dịch viêm phổi do Coronavirus và xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn chuyện dân Lý Sơn dùng thuốc sâu để phun vào tỏi cô đơn để kinh doanh trục lợi thì tôi coi chị chả ra đéo gì.


Toang rồi chị ơi


Chị bịa trên FB: “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này” và “để biết sản lượng tỏi Cô Đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi Cô Đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch, và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít”.


Thực lòng tôi không biết chị cắt cổ được bao nhiêu khách hàng nhưng status của chị là đòn chí mạng vào kinh tế của người dân Lý Sơn. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa, không biết đến bao giờ người dân Lý Sơn mới rửa được nỗi oan khuất này.


Tôi tin, nếu về nước chị sẽ phải móc ví nộp phạt không chỉ vì tung tin bố láo về tỏi Lý Sơn mà còn nộp phạt cho hành vi tung tin thất thiệt về Corona cùng các hành vi khác. Khi ấy, kể cả ông chú làm tình báo quân đội, ông chú khác làm tình báo công an hay các con nhang đệ tử của chị cũng không thể cứu được chị.


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét