Việt Tân lại dùng “mưu hèn, kế bẩn” nhằm phủ nhận thành quả cách mạng Việt Nam

 Chúng ta đang sống ở những năm đầu của thế kỷ XXI, kỷ nguyên của khoa học & công nghệ - thời đại 4.0. Để có đầy đủ điều kiện tiền đề cần thiết để tiếp cận với cuộc cách mạng này, dân tộc Việt Nam đã trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, làm nên những huyền thoại có thật ở thế kỷ XX, trong đó có nhân chứng lịch sử là tác giả bài viết này - Châu Hiển Lý. Vậy mà tại sao? lý do gì? Hay bị thế lực nào giật dây mà tác giả bài viết đưa ra hàng loạt câu hỏi trong bài viết đều sai với lịch sử dân tộc, phủ nhận "sạch trơn" vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc Việt Nam.


Những câu hỏi trong bài viết "Nếu không nhìn lại, mình sẽ mất quá khứ và tương lai" mà tác giả Châu Hiển Lỹ đặt ra chứng tỏ, ông  không hiểu tý gì về lịch sử Việt Nam, càng không phải là bộ đội miền Nam tập kết ra Bắc và nếu là người Việt Nam thì cũng là người mất gốc, người quay lưng lại với lịch sử dân tộc mình, tiếp tay cho các thế lực thù địch nói xấu Đảng, Nhà nước ta.

Câu hỏi đầu tiên của ông đặt ra "Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1 triệu người Bắc phải bỏ lại nhà cửa ruộng vườn di cư vào miền Nam?".

Xin thưa rằng: Sau thất bại trên chiến trường Điện Biên Phủ, buộc Pháp phải kỷ vào Hiệp định Giơnevơ tôn trọng độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Song, với âm mưu độc chiếm Đông Dương, đế quốc Mỹ đã cử Hồng y giáo chủ Spenman, Giám mục Hacret cùng với E.Lenxden (sau này trở thành cố vấn Mỹ miền Nam Việt Nam), cùng tình báo CIA và một số đội lốt Thiên Chua giáo đã xuyên tạc rằng: "Chính phủ Việt Nam sẽ cấm đạo, chúa đã vào Nam, miền Bắc là đất ma quỹ, miền Nam là đất thánh. Giáo Hoàng kêu gọi con chiên vào Nam, ai ở lại sẽ bị rút giấy phép thông công, sẽ bị cộng sản trả thù. Mỹ sẽ ném bom nguyên tử... Chúng giở ra củ cà rốt, ai đi vào Nam sẽ được Mỹ cho mỗi ngày 8 kg gạo, 8 mét vải, 500 đồng Đông Dương. Vào đến trong Nam sẽ được cấp 3 mẫu ruộng, 1 con trâu, 3 vạn đồng, có nhà ở tử tế"[1]. Âm mưu của chúng đã thất bại, giờ đây lại mươn tay "nhân chứng lịch sử", quay lại xuyên tạc sự kiện lịch sử Việt Nam sao!

Sau năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp 1 nhà, cả nước đi lên xây dựng CNXH, khẳng định chủ quyền thiêng liêng "Trời xanh đây là của chúng ta/ Núi rừng đây là của chúng ta/ Những cánh đổng thơm mát/ Những ngả đường bát ngát/ Những dòng sông đỏ nặng phù sa. Vì họ là những người có quyền đi bất cứ nơi đâu trên Tổ quốc thân yêu của mình.

Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều gia đình miền Bắc đã không ngại khó, khổ, không chỉ vào Nam đi xây dựng vùng kinh tế mới mà còn đi bất cứ nơi đâu khi Đảng cần, kêu gọi. Vậy mà, tác giả Châu Hiển Lý lại không hiểu được trọng trách của người dân đối với Đảng, xuyên tạc sự kiện này bằng câu hỏi nguy ngơ: "Sau năm 1975 , tại sao dân miền Nam không ồ ạt di cư ra Bắc sinh sống để được hưởng những thành quả của CNXH mà chỉ thấy hàng triệu người Bắc lũ lượt kéo nhau vào Nam lập nghiệp?".

Mặt khác, chúng bằng các thủ đoạn tuyên truyền phản động của các tổ chức ở nước ngoài xâm nhập vào Việt Nam. Nhằm kích động tư tưởng chống đối, kích động hận thù dân tộc; đòi tự do dân chủ; kích động làn sóng người vượt biên di tản, tạo tâm lý hoang mang dao động trong người Việt cả trong và ngoài nước, gây hoang mang dao động tư tưởng của “nguỵ quyền cũ và trung gian”.

Với các luận điệu tuyên truyền như “cứ rời khỏi Việt Nam là đổi đời với nhà lầu, xe hơi, cuộc sống sung túc; gia đình có một người ra được nước ngoài sẽ nuôi được cả nhà; cứ đi đi, Thuyền có đắm thì đã có tàu quốc tế nhân đạo cứu vớt...”. Do vậy, một bộ phận không nhỏ “nguỵ quyền”, kẻ ôm chân đế quốc, đã mất chỗ dựa nên "nhắm mắt đưa chân", đưa người thân chạy theo chúng để tìm "con đường tự do”, mà không thấy được hậu quả, bằng cách thức, biện pháp đó, chính là họ và gia đình họ đã vượt biên trái phép ra các nước đế quốc, tin theo lời hứa hẹn giàu sang, phú quý, trở thành tay sai đắc lực của chúng để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Ở nơi xứ người, đã có một bộ phận đạt được mục đích "giàu sang, phú quý", cũng có bộ phận chưa đạt “thất vọng với cuộc sống nơi xứ người”; hay cá biệt có một số người khi vượt biên phải vào các trại ti nạn ở nước sở tại, có rất ít có người bảo lãnh, còn tuyệt đại đa số sẽ phải “bám trụ” vô thời hạn trong trại tị nạn.

Tất cả các lực lượng đó đa phần những là kẻ bán nước cầu vinh, ôm chân kẻ thù. Một bộ phận không nhỏ trong số đó, đang phải “Tha hương” ở xứ người, trở thành cánh tay đắc lực, điên cuồng quay lại xuyên tạc Việt Nam…

Cùng với khó khăn chung của thế giới, đất nước ta không tránh khỏi khó khăn thách thức của thời đại. Lợi dụng điều đó, các thế lục thù địch, thi nhau  phủ nhận những thành tựu trong phát triển kinh tế của đất nước, so sánh không đúng giữa thu nhập về kinh tế của nhân dân ta với các nước tư bản, giữa bộ phận giàu có với phần còn lại hiện nay…. Chúng đang tìm mọi cách để đả kích, chống phá, làm mờ đi những giá trị mà Nhân dân ta đang đạt được, chúng chỉ tô đen, vấy bẩn thêm những mặt còn yếu, còn thiếu mà ta đang khắc phục; cổ súy, tung hô việc phát triển nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa...  Nhưng chúng cố tình che dấu những mặt yếu kém của tình trạng kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa như: Lũng đoạn, chênh lệch giàu nghèo, phân chia giai cấp, thất nghiệp… Ở các nước tư bản.

Ông Châu Hiển Lý đặt ra câu hỏi: “Tương lai nào sẽ dành cho dân tộc và đất nước Việt Nam nếu cái tốt phải nhường chỗ cho cái xấu? Một xã hội mà cái xấu, cái ác nghênh ngang, công khai dương dương tự đắc trong khi cái tốt, cái thiện phải lẩn tránh, phải rút vào bóng tối thì dân tộc đó không thể có tương lai”.

Thực tiễn đã chứng minh, trải qua bao đau thương mất mát mà chiến tranh gây ra, người Việt Nam đã cố gắng vượt bậc để vượt qua, vươn lên chiến thắng, để hôm nay đất nước ta có một cơ đồ, vị thế, uy tín quốc tế", sánh vai cùng bè bạn 5 châu. Lúc khó khăn nhất của đất nước, chính ông và những kẻ vụ lợi cầu vinh đang ôm chân kẻ cướp nước cầu vinh thì sao nhìn thấy sự vươn mình trỗi dậy của cả dân tộc Việt Nam! Do vậy, chính Châu Hiển Lý là kẻ cố tình nói xấu chế độ, bôi nhọ danh dự của cán bộ, đảng viên; chống phá đường lối quan điểm của đảng, phủ nhận sạch trơn những gì mà Đảng, Nhà nước nhân dân ta đã và đang cố gắng xây dựng.

Khía cạnh khác, người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang bị o ép về chính trị, chưa được sự thừa nhận của “dân bản địa”, sự kỳ thị về màu da, phân biệt chủng tộc. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi biện pháp cách thức, âm mưu thủ đoạn để chống phá Đảng, nhà nước, nhân dân ta. Đặc biệt, lợi dụng sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ các cấp bị xử lý theo Điều lệ Đảng, pháp luật Nhà nước và xử lý hình sự, chúng quy chụp bản chất chung của cán bộ, đảng viên là tham nhũng, tha hóa, biến chất, “bán nước, hại dân”, hòng tạo dựng nhận thức sai lệch, hoài nghi, dao động, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thực chất Đảng và Nhà nước ta muốn làm trong sạch Đảng, hệ thống chính trị nhưng kẻ thù lại lợi dụng, cho là Đảng này có nhiều khiếm khuyết; chúng không hiểu vấn đề là lòng dân tin Đảng, chưa bao giờ niềm tin ấy được nhân lên như lúc này.

Chúng ta luôn khẳng định con đường xây dựng CNXH của Việt Nam là đúng, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của đại đa số quần chúng nhân dân; và khẳng định những âm mưu thủ đoạn của thê lực thù địch nhằm kích động, lôi kéo những người thiếu hiểu biết về những khó khăn, thách thức mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta phải đương đầu khó khăn, thách thức về kinh tế, chính trị, văn hoá … Là điểu luôn phải đương đầu chiến đấu xuyên suốt quá trình. Hiện nay trong xu thế hội nhập kinh tế những vấn đề mới đồi hỏi lớn hơn về tính hoà hợp dân tộc góp phần huy động mọi nguồn lực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi một số người gốc Việt còn nuôi mối hận thù với Nhà nước Việt Nam. Họ xuyên tạc tinh thần hòa hợp, cản trở người lương thiện trở về quê hương, nhẫn tâm chống phá, xâm hại đất nước đã sinh ra họ, nuôi dưỡng họ trong đó có Ông Lý.

Nhưng cùng với thời gian, từ thực tế của sự phát triển đất nước, từ tinh thần nghị lực, sức mạnh đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, tin tưởng rằng Luận điệu của tác giả Châu Hiển Lý hay chính là bè lũ Việt Tân tự dựng lên để bôi nhọ thanh danh Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bản thân mỗi chúng ta nên nhận thức rõ ràng rằng, xuyên suốt chiều dài lịch sử, chúng ta có thể mất đất, chứ nhất định không chịu mất làng, mà còn làng là còn văn hoá. Tuy nước ta bị xâm lăng, nhưng truyền thống lịch sử, văn hoá của chúng ta không bị đồng hoá. Đó chúng là quá khứ hào hùng mà mỗi người Việt Nam không thể và không được phép quê. Bởi vậy tác giả bài viết không phải là người Việt Nam, hoặc nếu là người Việt Nam thì người này đã bị tha hoá biến chất, trở thành “con rối” để bọn Việt Tân giật dây. Chúng ta phải luôn tỉnh táo và cảnh giác với các trò hèn, kế bẩn của bọn Việt Tân và các thế lực thù địch đang ra sức chống phá thành quả cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

THY NHUNG – MẠNH HÙNG

[1] LỊch sử kháng chiến chống Pháp (1945 - 1955), Nxb CTQG, 2000, Mục III "chống cưỡng ép di cư), tr485.

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét