Tin giả về việc đại biểu Quốc hội nhiễm COVID-19?

Trong hai ngày 29 và 30/07, giới chống Cộng đã lan truyền bức ảnh chụp một “báo cáo nhanh”, với nội dung khẳng định rằng Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đăng Khải đã dương tính với COVID-19 khi đi xét nghiệm ngày 28/07. Dựa trên bức ảnh đó, họ tuyên truyền rằng dịch bệnh đã lây truyền trong kỳ họp Quốc hội cuối tháng 7 vừa qua:

Và nhân sự hỗn loạn mà thông tin này tạo ra trên Internet, đảng Việt Tân đã lớn tiếng đòi đưa các Đại biểu Quốc hội vào trung tâm cách ly, và đòi truy tố người tổ chức họp Quốc hội:

Tuy nhiên, thông tin trên nhiều khả năng là tin giả, vì 2 lý do:

Thứ nhất, bức ảnh chụp “báo cáo nhanh” mà họ đưa ra có nhiều điểm đáng ngờ. Nếu tiêu đề báo cáo nêu tên ca F0 là Nguyễn Quang Khải, thì ở dưới lại nêu là Nguyễn Đăng Khải. Báo cáo cũng không có số hiệu văn bản. Những dấu hiệu này cho thấy báo cáo mà giới chống Cộng viện dẫn có khả năng là một văn bản giả mạo.

Thứ hai, sáng 31/07, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải vẫn đi kiểm tra một số đơn vị ở Quân khu 2. Sự kiện này được báo chí tường thuật kèm theo ảnh chụp.

Hiện nay, đảng Việt Tân đã ngừng nhắc đến thông tin này trên fanpage. Dù vậy, họ vẫn chưa hề đính chính về việc đưa tin sai sự thật, đồng thời xin lỗi độc giả và những người liên quan. Sự kiện lần này cho thấy tính bất lương của bộ máy truyền thông của đảng Việt Tân nói riêng, và giới chống Cộng nói chung. Những kẻ phải tuyên truyền bằng cách nói dối không thể đem lại những thay đổi tốt đẹp cho đất nước.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/795411/tin-gia-ve-viec-dai-bieu-quoc-hoi-nhiem-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét