Những kẻ tiếp tay cho cái ác

Mình ghét nhất thể loại đọc báo mạng nhưng tay nhanh hơn não, vội vàng quy chụp, để rồi mấy hôm sau tẽn tò, âm thầm gỡ bài xóa dấu vết của sự ngu xuẩn.

Mấy hôm trước trên mạng xuất hiện clip bị cắt phần sau, ghi lại cảnh một anh trọc áo đen quần bò đi mẹc chửi bới anh CSCĐ chỉ vì anh cơ động không cho vào khu vực giãn cách. Lý do anh trọc đưa ra rất sướt mướt, đi vào lòng người, là anh đi làm từ thiện theo ý trời, cứu giúp trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, mà công an gây khó dễ, đòi xuất trình giấy đi đường… Chỉ xem đến đó, đám cặn bã bolero đã la toáng lên rằng, “nhà nước không chăm lo cho dân, để dân đói, người ta đi làm từ thiện mà cũng máy móc, ngăn cấm…”.. đại loại thế. Trong khi đó, đám cặn bã bolero này cũng dễ dàng chấp nhận bỏ qua chuyện anh trọc này văng tục, chửi thề, dọa giết cả nhà anh công an, và cũng lờ mẹ đi chuyện anh không chấp hành quy định phòng dịch, lờ mẹ luôn chuyện anh không xuất trình được giấy tờ…

Nhưng sự thật là anh trọc dọa giết lực lượng trực chốt ở Bình Dương là một anh bảo kê có tiếng, liên quan đến ma túy và là kẻ cho vay nặng lãi. Anh trọc này cũng có tiền án tội trộm cắp. Anh mò ra đường không phải là đi từ thiện mà là đi bắt nợ. Sự thật càng được củng cố vững chắc khi gã đi cùng anh đã trộm chiếc xe mẹc anh đi ngay tại chốt kiểm soát dịch và mang đi cất giấu tại một địa điểm khác. Vụ này anh em bolero não hạt nho chửi công an trên mạng đã lặng lẽ xóa còm phi tang.

Mới ngày hôm qua thôi, đám bolero cũng buộc tội chửi công an “đàn áp dân” khi xem clip công an, bộ đội, dân phòng và các nhân viên ý tế đuổi theo, bắt giữ một số người đang chạy tán loạn. Nhưng sự thật thì đó là một clip cũ, ghi lại cảnh mấy thằng nghiện đến lòi mẹ trĩ, quậy phá ở trung tâm cai nghiện La Gi được sử dụng làm nơi cách ly tạm thời. Tẽn tò vì trót nổ vang, giờ lại âm thầm gỡ bài, xóa còm.

Còn ti tỉ vụ khác tương tự mà không thể kể hết ra đây. Nhưng chuyện như thế không chỉ là xóa còm, gỡ bài. Cái chính là những thể loại này đã vô tình hay hữu ý tiếp tay cho tin giả tấn công vào chế độ, phá hoại công tác chống dịch, làm mất niềm tin của cần lao vào chính quyền và cũng tiếp tay cho đám vong quốc hủi nô và đám dân chủ ba khoang chửi bới chế độ. Do đó, pháp luật nếu nghiêm sẽ không chỉ xử lý kẻ đăng tin giả đó mà còn phải xử lý cả những kẻ còm không não gây tổn hại đến an ninh trật tự. Đó chính là đám tiếp tay cho tin giả, tiếp tay cho cái ác.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/800151/nhung-ke-tiep-tay-cho-cai-ac/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét