Trò hề của đám rận chủ khi xuyên tạc về Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19

Thế giới chỉ thực sự an toàn khi mọi người dân được tiêm vacxine phòng ngừa Covid 19, tiến tới miễn dịch trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề vacxin vẫn đang có xu hướng ưu tiên cho các quốc gia giàu có, phát triển cũng như phải ưu tiên cho những khu vực có nguy cơ cao chịu sự “tàn phá” nặng nề của con bão “Covid 19”.

Cũng xung quanh vấn đề này ở Việt Nam, thời gian qua, người dân cũng đang rất mong chờ những lô vacxine được Chính phủ đàm phán mua về để tiêm cho người dân. Nhưng trong “cơn khát” vacxine như hiện nay, chúng ta cũng đã phần nào thấy được những khó khăn, vất vả của những người lãnh đạo trong việc đàm phán ngoại giao để có thể tiếp cận mua sản phẩn và công nghệ sản xuất. Hơn nữa, “vấn đề đầu tiên là tiền đâu” cũng đang đau đáu trong suy nghĩ của các lãnh đạo đất nước, phải vận dụng đủ cách để có một khoản ngân sách lớn đáp ứng được đảm bảo việc tiêm vacxine cho toàn dân.

Và với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, một câu nói quen thuộc đó là “Đảng và nhân dân cùng làm” trong lúc này lại cho thấy tính đúng đắn. Nhà nước đứng ra đàm phán đồng thời phát huy nguồn nội lực của nhân dân, trong đó đặc biết phát huy sự hỗ trợ đắc lực từ các doanh nghiệp, những mạnh thường quân.

Các cơ quan đoàn thể hưởng ứng ủng hộ quỹ mua Vacxine 

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính cho thấy, Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19 đã có 16.000 tỉ đồng từ ngân sách T.Ư. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã ủng hộ hàng trăm tỉ đồng. Cụ thể, theo cơ quan này, nguồn kinh phí dự kiến mua và tiêm vắc xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người khoảng 25.200 tỉ đồng (mua vắc xin khoảng 21.000 tỉ đồng; vận chuyển, bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm khoảng 4.200 tỉ đồng).

Sau khi văn bản này được ban hành thì tất cả mọi hoạt động sẽ được đảm bảo công khai, minh bạch và có sự giám sát của Bộ Tài chính, cơ quan thanh tra, kiểm toán các cấp, đảm bảo hoạt động đúng mục đích, hiệu quả.

Có thể thấy, chỉ trong ít ngày, phong trào ủng hộ mua vacxine Covid 19 đã lan tỏa khắp nơi nơi. “Tích tiểu thành đại”, với sự chung tay giúp sức của mỗi người dân Việt Nam thì tất yếu mọi phong trào cách mạng của đất nước ta đều đi đến thắng lợi, và cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 này cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó.

Tuy nhiên, bên cạnh câu chuyện này, đã có không ít luồng quan điểm xấu được đám rận chủ quốc nội, số đối tượng chống đối chính trị phát tán trên mạng xã hội. Thậm chí đám báo lá cải như RFA, BBC, RFI và đặc biệt là “kênh truyền thông” của tổ chức khủng bố Việt Tân ra rả tuyên truyền các thông tin xấu độc mấy ngày vừa qua.

Luận điệu xuyên tạc của đám lều báo

Mục đích của chúng là muốn phá hoại chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong việc hỗ trợ từ nhân dân để mua vacxin bằng cách gieo rắc sự hoài nghi vào Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19. Đây là luận điệu chẳng có gì lạ lẫm của những kẻ “bán trời không văn tự”. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, cũng giống như việc cứu trợ lũ lụt miền Trung vừa qua, hay liên quan gói cứu trợ Covid 19, họ cố tình “tung hỏa mù” bằng cách lấy những dẫn chứng từ hành vi vụ lợi của môt bộ phận nhỏ cán bộ cơ sở, để từ đó “khuấy nước, tạo đục”, cố tình “tát bùn sang ao” để quy chụp nói xấu cả hệ thống.

Người dân Việt Nam thì cũng rất dị ứng về vấn đề này, một bộ phận người nhẹ dạ cả tin đã đành, nhưng cũng chính vì việc các đối tượng tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc như vậy ra rả trên mạng xã hội cũng khiến cho người dân cũng đặt dấu hỏi về đề trên. Đây là một cách để chúng hạ uy tín của cấp ủy, chính quyền các cấp, làm phai nhạt niềm tin của quần chúng nhân dân vào vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền. Cho nên, suy cho cùng, vấn đề covid hay thiên tai hoạn nạn cũng chỉ là cái cớ để họ bám víu nhằm chống phá Đảng, Nha nước ta mà thôi.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/772287/tro-he-cua-dam-ran-chu-khi-xuyen-tac-ve-quy-vac-xin-phong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét