Sắp đưa ra xét xử con trai Cấn Thị Thêu và đồng bọn

Tính tới thời điểm tháng 6 năm 2021, thì Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm là 2 bị can bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được một năm rồi. Cùng bị bắt trong một ngày, với cùng tội danh, nhưng hai mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư đã được Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức xét xử sơ thẩm vào ngày 05/5/2021, tuyên phạt 16 năm tù và 6 năm quản chế chia đều cho 2 mẹ con. Do vậy, đối với Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm dư luận đang mong chờ một phiên tòa xét xử trong thời gian sớm nhất.

Mới đây, trên facebook cá nhân của Đỗ Thị Thu (vợ của Trịnh Bá Phương) và Nguyễn Thanh Mai (con gái của Nguyễn Thị Tâm) đều chia sẻ bài viết của luật sư Lê Luân- luật sư bào chữa cho Nguyễn Thị Tâm về việc cơ quan An ninh điều tra – Công an thành phố Hà Nội ra thông báo về việc kết thúc điều tra vụ án hình sự, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra hình sự đến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị truy tố 02 bị can Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương cùng về tội tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Vậy là thỏa lòng mong đợi của đông đảo dư luận khi mà ngày các bị can đưa ra xét xử sẽ không còn xa nữa.

Cùng chia sẻ về nội dung thông báo trên, Nguyễn Thanh Mai- con gái của Nguyễn Thị Tâm thể hiện niềm mong chờ sớm kết thúc quá trình điều tra để luật sư bào chữa cho Nguyễn Thị Tâm có thể tiếp cận, tiếp xúc với bị can Nguyễn Thị Tâm, Mai có thế gặp mẹ sau cả một thời gian dài, còn Đỗ Thị Thu- vợ Trịnh Bá Phương tuổi tuy bé hơn Mai những gần chục tuổi nhưng lại thể hiện sự hằn học, bắt đầu “phun” ra các câu chửi bới chế độ, nghe là biết đó là lời mớm của số chống đối nhồi vào đầu của Thu.

Có lẽ mọi người sẽ cho rằng cơ quan điều tra phải tốn những một năm để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm trước khi đưa ra xét xử là quá nhiều. Nhưng đối với vụ án liên quan các tội xâm phạm An ninh quốc gia của các đối tượng có bề dày thành tích chống đối như Phương, Tâm, điều này là cần thiết, phải hết sức thận trọng, tỉ mỉ, khách quan, toàn diện giúp người dân hiểu rõ về vụ án; đảm bảo công tâm, đúng người đúng tội.

Với tinh thần làm việc như vậy, tin rằng khi phiên tòa diễn ra sẽ có những bản án thích đáng đúng với tội danh mà các hành vi của Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương gây ra./.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/779720/sap-dua-ra-xet-xu-con-trai-can-thi-theu-va-dong-bon/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét