Kẻ lừa đảo sao vẫn suy tôn là “tù nhân lương tâm”?

Từ lâu, cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” bị dân mạng gọi thành “làng zân chủ”, “zận chủ” xuất phát từ chính sự lem nhem, lộn xộn, bát nháo của nó. Dường như bất cứ ai chỉ cần lên tiếng phản đối Nhà nước, chống chế độ đều được các đài báo phương Tây như BBC, VOA, RFA cùng mấy tổ chức nhân quyền quốc tế, các trang truyền thông mạng suy tôn thành “nhà đấu tranh”, “nhà dân chủ”, “nhà báo độc lập”… Khi những kẻ này bị bắt, xử lý thì nhanh chóng đội cho họ cái mũ “tù nhân lương tâm”, “nhà bất đồng chính kiến bị đàn áp”. Chính sự suy tôn, thổi bong bóng dễ dãi như vậy mới khiến cái làng zân chủ này kết nạp ngày càng dễ dàng, dễ dãi cả những kẻ tâm thần chính trị cho đến kẻ bịp bợm, dân xã hội, cave, tội phạm hình sự muốn tẩy trắng bản thân…

Lố bịch nhất trong số đó chắc chắn là “nhà dân chủ”, “tù nhân lương tâm” Hồ Văn Hải!

Chỉ cần google chữ “bác sĩ Hồ Hải” cho ta thấy đủ các bài ca tụng ông ta đáng nể trọng, vĩ đại như thế nào (từ cây bút Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu, Lê Công Định, Paulus Lê Văn Sơn…), cho đến các tư liệu đòi trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện từ Đại sứ quán Mỹ, RSF, RFI, VOA, SBTN…, thậm chí cả bản “đấu tố” dài dằng dặc của Nhóm làm việc chống tra tấn và giam giữ tùy tiện của Liên Hiệp quốc lên án Việt Nám giam giữ, trừng phạt “tùy tiện” ông này. Nhìn khối lượng tin bài đồ sộ này, chắc bất cứ người dân nào cũng tưởng tượng đến bác sĩ Hồ Hải kia hẳn là trí thức đáng trọng vọng, nhà đấu tranh dũng cảm, kiên cường, Nhà nước, công an bắt, xử lý ông ta là “trả thù người yêu nước”???

Google tiếp cụm từ “Hồ Hải, siêu lừa, đại bịp”, cho ra ngay cả tá trang, nhóm, bài từ chính đồng nghiệp, bạn học, đồng bọn và cả những blogger tên tuổi bóc phốt ông bác sĩ này tệ hại hơn cả lang băm, tội phạm lừa đảo, mất nhân cách thậm tệ.

Nào là bài của BS Minh Đức, nhận là đồng nghiệp, bạn học tố ông ta là kẻ học hành dốt nát, nhờ lưu manh mà tốt nghiệp được đại học, đi làm ở đâu cũng gây họa bởi tư cách lươn lẹo, lừa tình tiền bát nháo, ở đâu cũng bị tẩy chay, đuổi việc, trở thành thảm họa nếu bất cứ bệnh nhân nào rơi vào tay ông ta.

Thất bại nghề nghiệp mới chuyên môn nghề nghiệp, ông ta móc nối được với bạn bè ở Mỹ lập ra Quỹ khuyến học Tây du – được cả hệ thống truyền thông phương tây, Việt tân thổi bốc lên tận mây xanh, tiếp tay cho ông ta lừa đảo rất nhiều nguồn tiền từ NGO nước ngoài, bạn bè, đồng bọn trong làng zân chủ, trong đó mẹ con Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy không nhịn nổi đã công khai tố cáo ông ta. Một người bạn nối khố của ông ta – facebook Già Vịt tố cáo ông ta lừa 8000 USD nhiều năm không trả. Rồi vô khố tố cáo ông ta lợi dụng Quỹ tây du nhập nhèm tiền bạc, lừa đảo học bổng loạn lên qua bóc phốt của facebook Tony Ngo khiến người đồng sáng lập Quỹ Tây du ở Mỹ công khai khai trừ Hồ Hải khỏi Quỹ tây du.

Mất nghề kiếm ăn từ “dự án khởi nghiệp Quỹ tây du” kia, Hồ Hải chuyển gia “bốc thuốc” những chuyên chính trị-thời sự nóng bóng trong nước để viết bài vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cổ súy biểu tình trái phép, tẩy chay bầu cử…Kết cục của kẻ sản xuất bài viết với tốc độ khiến Bùi Thanh Hiếu phải thán phục là Hồ Hải bị bắt quả tang, thẩm định 36 bài viết trong kho dữ liệu tự biên tập của ông ta đủ căn cứ kết tội tuyên truyền chống Nhà nước nên nhập kho với bản án 4 năm tù.

Có thể nói, Hồ Hải (bác sĩ Hồ Văn Hải) là điển hình của tay lừa đảo thất bại chuyển sang nghề viết thuê của các tổ chức phản động, lưu vong để lấy lại tên tuổi, để được truyền thông chống Nhà nước suy tôn, PR thành các “thương hiệu danh giá”.

Đây chắc chắn mới chỉ là một ví dụ trong hàng trăm “nhà dân chủ” na ná như vậy, kiểu như Hồng Thái Hoàng – từ cave thành zâm chủ, Dũng Aduku – kẻ ấu dâm thành thủ lĩnh zân chủ…

Nguồn: Loa phường

KẺ LỪA ĐẢO SAO VẪN SUY TÔN LÀ “TÙ NHÂN LƯỜNG TÂM”?

http://hoicodo.com/779554/ke-lua-dao-sao-van-suy-ton-la-tu-nhan-luong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét