Linh mục Giuse Ngô Văn Kha lại cổ vũ cho các đối tượng chống đối

Vừa qua, trên trang mạng nhathothaiha.net, Linh mục Giuse Ngô Văn Kha đã công khai đăng tải bài viết “Công lý ở đâu?”. Trong đó, Giuse Ngô Văn Kha cho rằng “Chị Cấn Thị Thêu và hai người con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư từng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến là một gia đình dũng cảm, những người thẳng thắn bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam”. Đây là hành động hết sức lố bịch nhằm đổi trắng, thay đen, đánh tráo bản chất chống đối của Cấn Thị Thêu và hai người con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư.

LINH MỤC GIUSE NGÔ VĂN KHA LẠI CỔ VŨ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG ĐỐI

Linh mục Giuse Ngô Văn Kha cổ súy cho các hành vi chống phá của Cấn Thị Thêu và hai người con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư

Có thể thấy rằng Cấn Thị Thêu và hai người con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là những người thường xuyên có hoạt động gây rối an ninh, trật tự, gây bức xúc cho xã hội. Theo đó, ngày 25-11-2014, bị cáo Thêu bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và ngày 30-11-2016, bị cáo này tiếp tục bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt 1 năm 8 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, đến nay chưa được xóa án tích. Ngoài ra, bị cáo Cấn Thị Thêu còn có 1 tiền sự. Ngày 6-4-2016, Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội) xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với Cấn Thị Thêu về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, hiện đối tượng vẫn chưa nộp số tiền này.

Bên cạnh đó, thời gian qua, do có tư tưởng tiêu cực, bất mãn nên trong khoảng thời gian từ ngày 9-1 đến 14-1-2020, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân phát trực tiếp 8 video có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, Trịnh Bá Tư là người sử dụng điện thoại di động, sử dụng tài khoản Facebook của mình trực tiếp nói, phát 1 video; sử dụng tài khoản Facebook của mẹ là Cấn Thị Thêu trực tiếp nói và phát 5 video. Ngoài ra, còn có 2 video do Trịnh Bá Tư dùng điện thoại để quay, mớm lời cho Cấn Thị Thêu nói. Các video trên đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân và bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Các video bịa đặt của Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu đã được nhiều đối tượng có tư tưởng chống chế độ, chống Nhà nước theo dõi, bình luận, bôi nhọ. Ngoài ra, các đối tượng này còn đăng, phát cả những video chứa nội dung kêu gọi, kích động nhân dân chống chính quyền; đưa thông tin xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội); vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật là làm, đăng tải, phát tán các video có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật, bôi nhọ chế độ, phỉ báng chính quyền nhân dân… Bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư cũng đã tỏ rõ thái độ ăn năn, thành khẩn khai báo, nhận thức rõ hành vi phạm tội của bản thân.

Trước các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, này 5/5/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt đối với bị cáo Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962) và con trai là Trịnh Bá Tư (sinh năm 1989), cùng trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) mỗi người 8 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Căn cứ vào những tài liệu chứng cứ và các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt các bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư mỗi người 8 năm tù giam cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, được quy định tại điểm a, b khoản 1, Điều 117 – Bộ luật Hình sự năm 2015. Sau khi mãn hạn tù, hai bị cáo tiếp tục chịu sự quản thúc trong thời gian 3 năm từ phía cơ quan pháp luật địa phương. Do đó, có thể thấy những nhận định của linh mục Giuse Ngô Văn Kha là không thể chấp nhận được và đáng bị lên án

Share this

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/779995/linh-muc-giuse-ngo-van-kha-lai-co-vu-cho-cac-doi-tuong-chong-doi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét