Chuyện "Lệch chuẩn"

Liên quan đến chuyện VOV với chị Hằng Lò Vôi, có một bài báo viết rằng cần phải xử lý phát ngôn lệch chuẩn của chị Hằng Lò Vôi. Tác giả này lên án chị Hằng có phát ngôn miệt thị, xúc phạm người khác và rồi, quy kết chị này vi phạm pháp luật.

Từ câu chuyện anh nhà báo nọ nói rằng, “Xúc phạm”, “Miệt thị” người khác là hành vi lệch chuẩn nên cần xử lý, tôi tình cờ đọc được comment của anh Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh và thật ngạc nhiên, tôi thấy anh Hiển gọi những người không ủng hộ anh là “Bò”. Mời xem ảnh chụp màn hình bên cạnh.

“Bò” trong trường hợp này chắc chắn là từ được anh Nguyễn Đức Hiển dùng để miệt công chúng, những người phản đối anh trên mạng xã hội.

Chắc là rất nhiều người trong chúng ta đều biết “bò đỏ” là cụm từ mà các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, khủng bố, lưu manh chính trị… thường dùng để miệt thị những người cộng sản, những người yêu nước, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, phá hoại đất nước…

Là một “nhà báo”, một người có học thức, có trách nhiệm, có chức vụ trong một cơ quan báo chí nhưng anh Nguyễn Đức Hiển lại sử dụng từ ngữ một cách “chợ búa”, phản cảm trên mạng xã hội như vậy là “Lệch chuẩn” và không ổn chút nào! 

Nếu chị Hằng Lò Vôi xúc phạm, miệt thị một số người trên mạng xã hội sẽ bị pháp luật xử lý, thì liệu việc anh Nguyễn Đức Hiển có hành vi tương tự nhằm vào số đông người yêu nước có bị xử lý hay không?

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/776743/chuyen-lech-chuan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét