Phạm Minh Vũ lại muốn ăn cơm tù!?

Phạm Minh Vũ lại muốn ăn cơm tù!?

Gần đây, nhà dân chủ Phạm Minh Vũ liên tục có những bài đăng trên facebook nội dung gây chú ý, đó là bôi nhọ việc nhà nước lập quỹ vắc xin covid 19, cho rằng ở các nước tư bản người dân được tiêm miễn phí thì ở Việt Nam chính quyền lại ngửa tay xin tiền dân; hay như việc đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, Vũ cho rằng thái độ “ngạo nghễ” của Đảng đã làm hại người dân; rồi chuyện đội tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng Malaysia và được Chủ tịch nước, Chính phủ động viên, Vũ cũng bới ra để xuyên tạc. Những điều trên khiến nhiều người tự hỏi sau một thời gian dài “im ắng”, Phạm Minh Vũ tự nhiên lại muốn gì.

Cho những ai chưa biết, Phạm Minh Vũ sinh năm 1992 đến từ tỉnh Quảng Trị, từng hứng chịu không biết bao nhiều bom đạn chiến tranh. Lý ra xuất thân từ vùng quê nghèo khó, anh hùng như thế sẽ hun đúc nên tinh thần yêu nước, tự hào về quê hương, ý chí nghị lực cống hiến xây dựng đất nước. Nhưng không, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phạm Minh Vũ đã sớm bộc lộ lối sống buông thả, lười lao động, không chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức mà thích thể hiện quan điểm chính trị lệch lạc, đi ngược lại với chủ trương, đường lối phát triển đất nước hiện nay. Theo đó, Phạm Minh Vũ đã lập nên một tài khoản facebook mang tên là Pham Vu, sau đổi lại là Phạm Minh Vũ hay còn gọi là “Sep Pham” để thỏa sức oanh tạc, thể hiện bản thân. Hắn ta thường xuyên truy cập vào các trang web, blog phản động, trong đó có trang của tổ chức khủng bố “Việt Tân” với ý đồ định gia nhập tổ chức này. Đến tháng 8/2013, Phạm Minh Vũ tham gia “Hội nhóm anh em dân chủ”, được Nguyễn Văn Đài giao nhiệm vụ đọc diễn văn trong một buổi họp về “nhân quyền”. Không chỉ tích cực hoạt động đấu tranh “dân chủ” mà Vũ còn trực tiếp điều hành trang facebook của nhóm này. Từ trang mạng này, Phạm Minh Vũ đã quen một số nhân vật của tổ chức khủng bố “Việt Tâ”n ở hải ngoại, thường xuyên nhận được tiền tài trợ từ các tổ cức, cá nhân phản động trong và ngoài nước như hội “bầu bí tương thân”, Trần Bửu Thọ, Nguyễn Văn Đài… để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước và tiêu xài cá nhân.

Thông qua “Hội anh em dân chủ”, Phạm Minh Vũ kết bạn với Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh. Khoảng đầu tháng 5/2014, lợi dụng sự bức xúc của nhân dân trong việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, Vũ, Trung, Anh đã tích cực tham gia biểu tình ở Khu Công nghiệp Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương, lấy danh nghĩa chống Trung Quốc nhưng thực chất là hô khẩu hiệu, giương biểu ngữ chống Nhà nước Việt Nam, đòi trả tự do cho những “nhà dân chủ” bị bắt vì vi phạm pháp luật. Không dừng lại kế hoạch đã có sẵn của “Việt Tân”, 3 cái tên nói trên tiếp tục lợi dụng vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan để kích động công nhân tại khu Công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tham gia biểu tình chống phá chính quyền đi đến lật đổ chế độ theo kiểu cách mạng màu. Trong lúc quay phim chụp ảnh, hò la, kích động, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giam Phạm Minh Vũ, Đỗ Nam Trung và Lê Thị Phương Anh.

pham-minh-vu

Khi bị bắt, tại cơ quan điều tra, Phạm Minh Vũ đã khai thừa nhận: “Thông qua Đỗ Nam Trung và một số người khác, tôi đã nhận của Nguyễn Thái Học 5 triệu đồng, Trần Bửu Thọ 200 USD, Phuoc Xuan Nguyen 150 USD, Phillip Duong 200 USD, Ngô Duy Quyền – là chồng của Lê Thị Công Nhân, thành viên hội “bầu bí tương thân” 100 USD, nhận của Pha Lê Tuyết 1,9 triệu đồng và từ Nguyễn Văn Đài 7 triệu đồng cùng 1 điện thoại di động, 1 máy chụp ảnh. Số tiền trên dùng để tiêu xài cá nhân, chi phí đi lại thực hiện hành vi phạm tội”. Không hề kém cạnh, những người bạn cùng hội cùng thuyền của Vũ cũng lấp đầy hầu bao không ít, từ Lê Thị Phương Anh với số dư tài khoản hơn 76 triệu đồng đến Đỗ Nam Trung với số dư tài khoản hơn 86 triệu đồng.

Đã có những cái cúi đầu sám hối, những giọt nước mắt tỏ vẻ ân hận. Nhưng với những bằng chứng xác thực bao gồm hơn mấy trăm trang tài liệu, nhiều bài tố cáo với những nội dung bịa đặt, sai sự thật, kích động biểu tình, xuyên tạc chế độ, đả kích đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hành động kêu gọi, kích động biểu tình thì cả Phạm Minh Vũ, Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh đều phải thừa nhận tội danh của chúng. Tòa Án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai kết án Vũ 18 tháng tù giam cùng với Đỗ Nam Trung 14 tháng tù, Lê Thị Phương Anh 12 tháng tù về tội theo Diều 258 BLHS

Tưởng chừng như ra tù, Phạm Minh Vũ sẽ tìm kiếm con đường hoàn lương đúng nghĩa nhưng hắn ta vẫn chứng nào tật nấy, “ngựa quen đường cũ”. Vừa ra khỏi tù đã được các tổ chức nước ngoài móc nối và Vũ một lần nữa không từ chối được sự hấp dẫn của đồng đô la, những cám dỗ về vật chất nên ngày càng sa đà trở lại con đường chống phá chính quyền, kích động, chia rẽ lòng dân với đất nước. Trả lời phỏng vấn đài RFA, Phạm Minh Vũ vẫn ngoan cố cho rằng mình không phạm tội và tự huyễn hoặc rằng đó là một hành động “yêu nước”. Cái lưỡi không xương của Vũ còn lắt léo đưa ra lập luận hết sức nực cười rằng việc mình nhận tiền của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, các đối tượng chống đối trong và ngoài nước là để làm “từ thiện” hay “nhận sự trợ giúp khi ốm đau”.

Có lẽ, Phạm Minh Vũ đã không biết quay đầu là bờ, không biết nhìn những gương số đối tượng khác để rút kinh nghiệm, vẫn tiếp tục cao giọng mỉa mai, bôi bác, xuyên tạc chính quyền. Vậy thì Vũ cũng hãy chuẩn bị tinh thần để mà đối diện với pháp luật lần nữa đi.

(tham khảo: BBT Canh Co)

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/776827/pham-minh-vu-lai-muon-an-com-tu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét