Khi các nhà chống Cộng xét lại chế độ Việt Nam Cộng hòa

Như thông lệ, trong dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước vừa qua (30/04/2021), giới chống Cộng lại ồ ạt mở một chiến dịch truyền thông bốc thơm chế độ Việt Nam Cộng hòa. Chẳng hạn, trên fanpage của đảng Việt Tân, người ta có thể dễ dàng bắt gặp những bài viết ca ngợi quân đội VNCH anh dũng, kinh tế VNCH phát triển, con người VNCH văn minh…, đồng thời hạ nhục con người và chế độ ở miền Bắc khi đó. Nhưng nếu chế độ VNCH ưu việt về mọi mặt, lại nhận được lượng viện trợ áp đảo từ Mỹ và các đồng minh, thì vì sao họ lại thất bại một cách ê chề như vậy? Sự ưu việt của chế độ VNCH là sự thật, hay chỉ là một sự tự huyễn mà các nhóm chống Cộng hải ngoại tạo ra để vừa tuyên truyền, vừa tự xoa dịu?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta hãy nghe một số nhà chống Cộng từng sống dưới chế độ VNCH thẳng thắn nhìn lại tính chính đáng của chế độ này.

Trần Ngọc Cư nhận xét rằng VNCH “là một nước bán máu mà ăn”, chỉ đánh thuê cho Mỹ để sống qua ngày chứ không hề có tinh thần độc lập. Điều này thể hiện rõ qua việc quân đội VNCH phình rất lớn nhờ viện trợ nước ngoài, trong khi nền sản xuất VNCH không hề phát triển. Vì vậy, không thể nói rằng VNCH sánh ngang các đồng minh khác của Mỹ như Hàn Quốc hay Singapore:

Trong khi đó, Cố Sự Quán nhận xét rằng quân đội VNCH không hề anh hùng. Thay vào đó, họ chỉ là một đạo quân nhận tiền của Mỹ để đánh theo lệnh Mỹ, bán máu người lính để duy trì phòng tuyến của khối tư bản trong Chiến Tranh Lạnh, chứ không hề có ý định thống nhất đất nước. Khi Mỹ ngừng cấp tiền, thì tướng tá VNCH cũng chạy hết sang Mỹ tị nạn, bỏ lại người dân:

Trần Ngọc Cư và Cố Sự Quán khẳng định rằng người dân và binh lính VNCH đã phải hứng chịu không ít hậu quả từ chiến tranh. Tuy nhiên, thay vì đơn thuần đổ lỗi cho chế độ miền Bắc về những hậu quả này, họ cũng chỉ ra rằng VNCH là một chế độ ngoại thuộc, thối nát, và không hề có ý định thống nhất đất nước. Huyền thoại về chế độ VNCH, mà giới chống Cộng cờ vàng cố sức tạo dựng, chỉ là một ảo ảnh để che giấu cái thực tế rằng họ đã thất bại một cách xứng đáng trong quá khứ, đồng thời không có viễn kiến chính trị nào cho tương lai. Nếu tiếp tục bám lấy ảo ảnh của chế độ VNCH, giới chống Cộng cờ vàng sẽ chỉ biết đánh thuê cho Mỹ từ thế hệ này sang thế hệ khác, và không bao giờ được nhìn nhận như những người Việt Nam có tự do, có danh dự.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/764703/khi-cac-nha-chong-cong-xet-lai-che-do-viet-nam-cong-hoa/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét