Trần Thị Tuyết Diệu-cái giá phải trả cho sự ngu muội

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử Trần Thị Tuyết Diệu với hành vi “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm tuyên truyền chống Nhà nước”.

Kết thúc phiên tòa Trần Thị Tuyết Diệu đã bị xét xử mức án 8 năm tù giam cho hành vi của mình.

Là một người theo dõi từng bước đi của Tuyết Diệu và phiên tòa, tôi thấy đây là cái giá thích đáng mà Tuyết Diệu phải trả cho những bước đi sai lầm và tội lỗi của mình.

Tuyết Diệu đã từng là phóng viên, là phóng viên của báo Phú Yên. Thế nhưng, thay vì chuyên tâm vào sự nghiệp báo chí cách mạng thì cô ta lại đi kết giao, cặp kè với những thành phần chống phá đất nước, đặc biệt là cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng mạng, Dũng Phi Hổ.

Trần Thị Tuyết Diệu cặp kè với Dũng Phi Hổ như một cặp tình nhân. Và đương nhiên, người ta bảo đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Dũng phi hổ thì là thành phần sa ngã, bị dính vào bả Việt Nam Cộng hòa từ lâu, nên có rất nhiều tư tưởng và hành vi sai trái. Thế là trong quá trình cặp kè, Tuyết Diệu đã bị Dũng phi hổ “đồng hóa”, kéo vào con đường ma đạo.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Yên, xác định rất rõ: Từ tháng 9.2019 – 4.2020, Trần Thị Tuyết Diệu có hành vi sử dụng máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị quay phim để làm, tàng trữ 25 bài viết và 9 video có nội dung chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Sau đó, Diệu đăng tải, phát tán, tuyên truyền trên tài khoản mạng xã hội Facebook “Tuyết Babel” và kênh YouTube “Tuyết Diệu Trần” do mình tạo lập, quản lý, sử dụng.

Trước đó, từ tháng 7.2011 – 12.2017, Trần Thị Tuyết Diệu đã nhiều lần đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc hoạt động đúng đắn của cơ quan thực thi pháp luật; ủng hộ đối tượng “Dũng Phi Hổ” – đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 6 năm tù về tội “tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Dũng phi hổ đã ở trong trại giam, và giờ đây Trần Thị Tuyết Diệu cũng sắp được vào trại giam tái ngộ cùng Dũng phi hổ.

Thật đáng tiếc, con đường sáng không đi, lại chọn con đường tối.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/764720/tran-thi-tuyet-dieu-cai-gia-phai-tra-cho-su-ngu-muoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét