Gia đình Cấn Thị Thêu đang bị tẩy chay như thế nào?

Những thành viên trong gia đình Cấn Thị Thêu từng một thời thay nhau lợi dụng khiếu kiện để tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Bản thân Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương trước khi bị cơ quan công an bắt giữ đã thường xuyên câu kết, gặp gỡ, nhận tài trợ về vật chất từ số đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước để kích động một bộ phận người dân phường Dương Nội tuần hành, biểu tình trái pháp luật, xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên,đến nay chính gia đình Cấn Thị Thêu đang bị tẩy chay từ chính những kẻ trước đây theo, ủng hộ gia đình Thêu.

Vậy những ai đang tẩy chay gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương? Đầu tiên phải nói đến sự tẩy chay, phản đối đến từ chính một số người dân phường Dương Nội trước đây theo, ủng hộ hoạt động của gia đình Thêu. Những người trước đây từng cùng với Thêu “cắt máu ăn thề” thì nay chính những con người đó sau khi Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương bị cơ quan công an bắt giữ thì bản thân họ luôn thể hiện thái độ thờ ơ, không quan tâm đến gia đình Thêu như thời gian trước. Họ chẳng thăm hỏi, tụ tập đông người để căng băng rôn khẩu hiệu kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức quốc tế hay kéo đến các cơ quan chính quyền để thể hiện sự phản đối như mong muốn của thân nhân Cấn Thị Thêu. Nhìn cảnh Trịnh Bá Khiêm (chồng Cấn Thị Thêu) một mình đến các trại giam quay phát trực tiếp trên mạng xã hội cảnh gửi đồ cho vợ, con để kêu gọi sự ủng hộ, giúp sức của một số người dân khiếu kiện, số đối tượng chống đối chính trị nhưng tất cả đều im lặng. Ngay cả số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú quanh trụ sở Ban tiếp công dân trung ương cũng vậy, họ đều im lặng, thể hiện thái độ lạnh nhạt với gia đình Thêu, Phương. Không một ai, kể cả vợ chồng Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý (Đồng Nai), Nguyễn Văn Ngọc (Ninh Bình) trước đây là những người thường xuyên thông qua gia đình Cấn Thị Thêu để nhận tiền, lương thực, thực phẩm từ số đối tượng chống đối chính trị thì hiện nay đều không quan tâm chia sẻ hay thăm hỏi thân nhân Thêu. Rõ ràng sự tẩy chay gia đình Cấn Thị Thêu đến từ chính những người trước đây từng luôn đồng hành với Thêu, Phương trong các cuộc biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự tại địa bàn Hà Nội.

Nhưng sự tẩy chay cũng đến từ chính các đối tượng chống đối chính trị, những kẻ trước đây là “nguồn sống” chính của gia đình Cấn Thị Thêu. Mặc dù sau khi Thêu, Phương, Tư bị cơ quan công an bắt giữ thì một số đối tượng chống đối như Hoàng Thị Hà, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Nguyên Bình có đến thăm hỏi, cho tiền Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương), Trịnh Bá Khiêm nhưng đó chỉ là chiêu bài “lợi dụng” sự kiện, hình ảnh thân nhân Thêu để tạo sự chú ý của dư luận xã hội, cộng đồng mạng như chính số này đã từng áp dụng với thân nhân gia đình Lê Đình Kình tại xã Đồng Tâm. Đến nay các đối tượng chống đối chính trị cũng như số khiếu kiện tại phường Dương Nội đều bằng nhiều cách đang tẩy chay gia đình Cấn Thị Thêu. Ngay việc gần đây Trịnh Thị Thảo (con gái Thêu) đăng tải lịch tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình xét xử Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư vào ngày 5/5/2021 và kêu gọi sự ủng hộ của số đối tượng chống đối chính trị, số công dân khiếu kiện các nơi…nhưng tất cả đều im lặng, không thể hiện sự ủng hộ với lời kêu gọi của thân nhân gia đình Cấn Thị Thêu.

Theo lời bà Triệu Thị Vy là người dân khiếu kiện trước đây thường xuyên làm theo sự chỉ đạo của Thêu, Phương thì người dân khiếu kiện Dương Nội phản đối, tẩy chay gia đình Thêu là do họ nhận thấy bản thân mình trong thời gian dài đã bị gia đình Thêu coi như một công cụ để lợi dụng vì mục đích kiếm tiền. Mặt khác bà Vy cũng khẳng định việc móc lối giữa gia đình Thêu với số đối tượng chống đối chính trị và số khiếu kiện các địa phương, trong đó có số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú tại Hà Nội chỉ là sự lợi dụng lẫn nhau để thực hiện những mục đích riêng. Đo đó việc số này không quan tâm, dần tẩy chay gia đình Thêu là một tất yếu vì đến nay gia đình Thêu, Phương đã hết giá trị để lợi dụng cho mục đích của số công dân khiếu kiện, chống đối chính trị.

Những đối tượng chống đối chính trị như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm minh về những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Nhưng hiện nay sự tẩy chay từ chính những người trước đây theo Cấn Thị Thêu mới là bản án nghiêm khắc nhất mà gia đình Thêu phải nhận.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/758028/gia-dinh-can-thi-theu-dang-bi-tay-chay-nhu-the-nao/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét