Chuyện về “Bông hồng nhỏ” - Nguyễn Thúy Hạnh

Một vấn đề mang tính quy luật mỗi khi có một đối tượng trong làng rân chủ bị bắt về các tội xâm phạm đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, các con rận thi nhau xuyên tạc nhằm lên án chính quyền bắt bớ người vô tội, kêu gọi đòi thả tự do và hết lời ca ngợi, tung hô các đối tượng như người anh hùng, là biểu tượng này biểu tượng kia để che mắt thiên hạ.

Tuy nhiên, vẫn có một số đối tượng do “lỗi tại ăn ở”, sống không đàng hoàng nên sau khi bị công an bắt tam giam, có rất ít người quan tâm mà thậm chí những giới rận chủ còn vui mừng ra mặt trước thông tin đó. Điển hình như trường hợp của Nguyễn Thúy Hạnh, đối tượng chống phá chính quyền đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Thúy Hạnh (SN 1963, trú tại căn hộ 0412A, toà R6, số 72A, Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyên nhân dẫn đến việc giới rận chủ hờ hững hoặc tỏ ra vui mừng khi Hạnh bị bắt tạm giam là vì lục đục nội bộ do ăn chia không đều khi Hạnh ôm đồm hết số tiền được gửi về các loại quỹ do Hạnh lấy uy tin cá nhân đứng danh, rồi vụ lợi làm giàu cho bản thân chứ không sử dụng những khoản tiền đó theo đúng mục đích kêu gọi ban đầu.

Thế nhưng, trong khi giới rận thờ ơ với Hạnh thì ở đâu đó, le lói còn những người có cùng lợi ích hoặc có tình cảm “đặc biệt” vẫn âm thầm kêu oan, ca tụng Hạnh như một “nữ anh hùng”. Và thật bất ngờ người đó lại là linh mục Ngô Văn Kha, thuộc linh mục Dòng Chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội.

Trong bài viết của mình được trang trang “TIN MỪNG CHO NGƯỜI NGHÈO” chia sẻ, linh mục Ngô Văn Kha đã bộc lộ một tình thương yêu đặc biệt khi gọi Nguyễn Thúy Hạnh bằng ngôn từ đầy thân thương – “BÔNG HỒNG NHỎ”.

Bài viết của linh mục Kha được chia sẻ trên mạng xã hội

Nghe tiêu đề thôi mà cũng khiến dư luận không khỏi xao động, như đang xem một bộ phim lãng mạn, tình củm của Hàn Quốc. Có lẽ linh mục Ngô Văn Kha phải có một trái tim nòng cháy đầy yêu thương mới có viết lên những ngôn từ giàu tình cảm dành cho Nguyễn Thúy Hạnh như vậy.

Không những gọi Hạnh là “Bông hồng nhỏ” mà linh mục này quan tâm một cách hơi thô thiển khi trần tình rằng “Giờ này trong trại tạm giam, một thân cô quạnh tứ bề thọ địch, chị phải tự bảo vệ mình…”. Dù biết rằng, những người linh mục luôn giàu tình yêu tha nhân, luôn thể hiện sự nhân văn cao đẹp nhưng đọc những lời hay ý đẹp đó khiến người đời đặt dấu hỏi về quan hệ giữa tình cảm giữa linh mục Kha và Nguyễn Thúy Hạnh.

Để minh oan cho Thúy Hạnh trước những thông tin về sự lùm xùm từ những “đứa con tinh thần” của chị Hạnh như “QUY 50K”cho các gia đình tù nhân lương tâm và quỹ hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình… Linh mục Ngô Văn Kha đã cố tình bẻ lái, cho rằng đó là thuyết âm mưu của chính quyền khi cố tình tung tin chia rẽ, hạ uy tín của Hạnh.

Thế nhưng, sự thật luôn khác quan, dù vị linh mục này và đám kền kền có dùng mọi luận điệu thế nào thì cũng không thể rửa sạch tội cho Hạnh được. Bởi lẽ, dân gian có câu “không có lửa thì làm gì có khói”, nếu như Hạnh trong sạch, không vụ lợi từ những khoản tiền từ những loại quỹ do Hạnh tạo ra thì hãy đưa ra những minh chứng về việc thu chi, giải ngân các quỹ do Hạnh quản lý sẽ rõ. Chỉ sợ nếu làm việc này đến cùng, có lẽ nhiều người sẽ chẳng bất ngờ về những căn hộ tiền tỷ được vợ chồng y sở hữu. Hơn nữa, ai cũng biết rằng, ông chồng bất tài vô dụng của Hạnh cũng chỉ đam mê chơi chim cảnh chứ cũng có nghề ngỗng gì đâu, thế không vụ lợi từ quỹ này quỹ kia thì lấy đâu ra tiền mua nhà đất, cho con ăn học trường vip.

Vậy nên, dấn thân vào con đường này cũng chẳng vì đấu tranh đòi dân chủ, đòi công lý, sự thật, mà thực chất, Hạnh cũng như một số người khác, khi mới đầu tham gia thì hô hào hoành tráng, nguyện cống hiến hết mình để mang tới hạnh phúc cho mọi người, nhưng rồi đồng tiền cũng làm mờ mắt, làm biến chất tư tưởng của Hạnh. Cho nên, chính chị Hạnh đã lợi dụng tình thương và sự bất hạnh của người khác để làm giàu cho bản thân. Do đó, dù có biện minh giúp giải oan thế nào đi chăng nữa cũng không thể che dấu, lấp liếm được bản chất tham lam, hám lợi của người phụ nữ mà linh mục Kha gọi là “BÔNG HỒNG NHỎ”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/757853/chuyen-ve-bong-hong-nho-nguyen-thuy-hanh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét