Ý nghĩa của người thanh niên cứu cháu bé rơi chung cư và những luận điệu ngớ ngẩn

Cộng đồng mạng đang phát sốt với cái tên Nguyễn Ngọc Mạnh. Anh đã trở thành chủ đề hot nhất trên mạng hiện nay và anh xứng đáng được như vậy.

Cho đến giờ này, nhiều người trong đó có tôi vẫn đang thấy thót tim khi xem lại clip quay lại cảnh cháu bé rơi tự do từ lan can và hình ảnh anh Mạnh lao ra đỡ lấy cháu bé. Tất cả diễn ra chừng 1 phút, theo như lời kể của nhân vật chính.

Thực sự anh đã làm được một việc quá phi thường khi em bé 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống, trọng lượng cộng với vận tốc ước tính hàng trăm kg đè nặng lên cú đỡ của anh.

Chắc chắn nếu không có hành động dũng cảm của anh Mạnh, chúng ta đã gặp phải một kết cục rất buồn.

Cảm phục, đó là tâm trạng chung của tôi và nhiều người trước hành động đầy dũng cảm của anh.

Anh xứng đáng với thư khen của thủ tướng Chính phủ, với bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn trao tặng.

Anh xứng đáng là một anh hùng giữa đời thường.

Vừa cảm phục tôi vừa cảm thấy tự hào, tự hào về anh Mạnh và tự hào về con người Việt Nam.

Khi mà đâu đó trên thế giới này, có lúc, có nơi, tình người đã bị cạn kiệt với những sự vô tâm, thờ ơ của con người trước nỗi đau đồng loại thì hành động của anh Mạnh đã chứng minh rằng, người Việt Nam luôn sống nhân văn, trượng nghĩa và đầy lòng yêu thương con người.

Biết bao clip trên mạng phản ánh về chuyện bên xứ Tây, xứ Tàu, có những người bị tai nạn, có những người bị bệnh bất tỉnh giữa đường phố nhưng nào ai quan tâm.

Nhưng người Việt Nam thì khác, sống trên đời với một tấm lòng nhân ái.

Hành động của anh Mạnh sẽ là một hình ảnh đẹp, một tấm gương sáng và sẽ góp phần truyền đi những thông điệp tốt đẹp giữa cuộc đời.

Và khi những gương người tốt, việc tốt thế này được nhân rộng, cuộc đời sẽ lại càng tốt đẹp hơn.

Thế nhưng, khen anh Mạnh, vui cùng anh Mạnh, Viễn tôi cũng cảm thấy buồn nôn cho luận điệu của mấy thành phần rận chủ bú trend anh Mạnh theo kiểu để cháu bé rơi lan can là lỗi thể chế (tay Mai Ngọc Ấn), rồi Công an, Quân đội lĩnh lương mà không chăm lo dân, khi dân gặp nạn toàn thấy dân tự cứu nhau (facebook Hoàng Kỳ)…

Đúng là tư duy và não trạng của mấy nhà dân chủ, không có cái gì là không xuyên tạc.

Nhưng quả này thì càng xuyên tạc càng chứng tỏ mình ngu rồi.

Vui với anh Mạnh nhưng cũng chửi mấy thằng ngu này cái.

Rõ ngu lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/742057/y-nghia-cua-nguoi-thanh-nien-cuu-chau-be-roi-chung-cu-va-nhung-luan-dieu-ngo-ngan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét