Đừng gán ghép Myanmar với Việt Nam

Thời gian gần đây, liên quan tới diễn biến chính trị tại Myanmar, đặc biệt là việc chính quyền quân sự ở đây nổ súng tấn công trấn áp mạnh với người biểu tình Myanmar, một số tổ chức, cá nhân chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam lại lợi dụng câu chuyện này để cố tình gán ghép Myanmar với Việt Nam hòng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Luận điệu và thủ đoạn của họ xoay quanh mấy vấn đề chính:

Thứ nhất, cho rằng chính phủ Myanmar là Chính phủ độc tài và tuyên truyền chính phủ Việt Nam cũng độc tài như Chính phủ Myanmar.

Thứ hai, lợi dụng chuyện quân đội, cảnh sát Myanmar nổ súng tấn công người dân để cho rằng quân đội và Công an Việt Nam cũng nổ súng bắn dân. Cá biệt có những trang như trang của Việt Tân còn so sánh chuyện này với câu chuyện tại Đồng Tâm, xuyên tạc lời phát biểu của ông ngoại trưởng Sinhgapo rằng ông cũng nói tới chuyện Việt Nam, vụ Đồng Tâm, việc Lê Đình Kình bị tiêu diệt.

Thứ ba, cổ vũ cho phong trào biểu tình, nhất là của giới trẻ Myanmar, và kêu gọi giới trẻ Việt Nam hãy noi gương, học tập theo giới trẻ Myanmar để xuống đường đòi dân chủ…

Chỉ cần mấy luận điểm này thôi cũng đã thấy ý đồ chính trị và sự xuyên tạc rất rõ.

Thứ nhất, Việt Nam là Việt Nam, Myanmar là Myanmar, Chính phủ Việt Nam được lập nên từ sự tin tưởng bầu ra của nhân dân, là chính phủ của dân, do dân và vì dân, nó khác hoàn toàn với chính quyền quân sự được lập ra trên cơ sở đảo chính của đất nước Myanmar.

Thứ hai, quân đội và Công an Việt Nam cũng là quân đội nhân dân và Công an nhân dân, không hề có chuyện nổ súng tấn công người dân, trừ các thành phần tội phạm nguy hiểm cần phải tiêu diệt.

Việc Lê Đình Kình bị tiêu diệt ở Đồng Tâm cũng nằm trong câu chuyện trấn áp tội phạm chứ không phải Công an nổ súng tấn công người dân.

Và ngay ông ngoại trưởng Sinhgapo cũng chẳng hề đề cập đến Việt Nam.

Thứ ba, giới trẻ Myanmar vạn bất đắc dĩ mới phải xuống đương biểu tình đòi dân chủ, còn Việt Nam, giới trẻ có môi trường để học hành, cống hiến, kiếm tiền. Tình hình chính trị tại Việt Nam đang rất ổn định, yên bình, thế nên chẳng có gì người Việt Nam, nhất là giới trẻ phải xuống đường biểu tình cả.

Rõ ràng, việc cố tình gán ghép Việt Nam với Myanmar là không hợp lý, mang dụng ý chính trị xấu.

Lại chợt nhớ câu thách của lão Nguyễn Quang A: Tôi thách Việt nam dám làm như Myanmar.

Chắc chắn Việt Nam sẽ không làm như Myanmar rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/745646/dung-gan-ghep-myanmar-voi-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét