Nghe Freedom house vừa xếp hạng Việt Nam vào nhóm “không có tự do” mà tôi thấy đáng cười nhiều hơn đáng buồn

Nghe cái tổ chức Freedom house vừa xếp hạng Việt Nam vào nhóm “không có tự do” mà tôi thấy đáng cười nhiều hơn đáng buồn.

Cười vì cái báo cáo của Freedom chẳng khác nào một con bò nhai đi nhai lại năm nào cũng ra rả chỉ một điệp khúc.

Cười vì trong khi người dân Việt Nam được đánh giá có chỉ số hạnh phúc rất cao trên thế giới thì họ vẫn như những kẻ khiếm thính, khiếm thị vu cáo Việt Nam “không có tự do, vi phạm nhân quyền”. Nếu không có tự do, làm sao người Việt có hạnh phúc để được thế giới đánh giá, thưa các quý anh chị ở Freedom?

Cười vì khi đánh giá về tự do, họ chỉ nhìn vào những kẻ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật bị bắt, xử lý để quy kết. Họ luôn cố tình đánh đồng giữa thực thi pháp luật với vi phạm nhân quyền, tước đoạt tự do.

Cười vì Freedom House là tổ chức phi chính phủ nhưng có trụ sở tại Hoa Kỳ và được chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Ngay trước mắt của tổ chức này ngày ngày là cảnh tượng những người dân da đen bị cảnh sát da trắng đàn áp, là cảnh người dân Mỹ chết rạp vì Covid, vì bão tuyết… nhưng chưa bao giờ họ dám viết nửa dòng về việc Mỹ không có tự do, nhân quyền.

Vậy thì thử hỏi tính khách quan, độc lập của họ ở đâu???

Xem ra, có những thứ luôn luôn chỉ là công cụ!

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

http://hoicodo.com/745684/nghe-freedom-house-vua-xep-hang-viet-nam-vao-nhom-khong-co-tu-do-ma-toi-thay-dang-cuoi-nhieu-hon-dang-buon/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét