Công giáo Mỹ lo ngại về vaccine COVID-19: hợp lý hay mê tín?

Theo hãng tin CNN, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và ít nhất 6 giáo phận tại Mỹ đã ra tuyên bố bày tỏ những “lo ngại về mặt đạo đức” trước việc vaccine ngừa COVID-19 có liên quan đến việc nạo phá thai. Họ cho rằng trong quá trình sản xuất vaccine này, hãng Johnson&Johnson đã  sử dụng những tế bào được nuôi cấy từ tế bào gốc trong các bào thai bị phá bỏ hồi thập niên 1980. Tuyên bố này có thể thúc đẩy nhiều người Công giáo tại Mỹ, cũng như trên toàn thế giới, từ chối tiêm vaccine COVID-19 vào thời điểm thế giới có khả năng phải đối mặt với làn sóng thứ 3 của đại dịch:

Hiện nay, Johnson&Johnson đã tuyên bố rằng vaccine ngừa COVID-19 của họ không chứa bào thai.

Nối tiếp hãng dược này, Nhà Trắng cũng đã bác bỏ tuyên bố của Hội đồng Giám mục. Một quan chức Mỹ cũng đã chỉ ra rằng tuyên bố vừa nêu của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ mâu thuẫn với một tuyên bố của Vatican từ tháng 12 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Giáo hoàng Francis đã ra tuyên bố rằng việc sử dụng vaccine được sản xuất từ tế bào có nguồn gốc bào thai không cấu thành tội đồng lõa với phá thai.

Vì trong giáo lý Công giáo, lời nói của Giáo hoàng được xem là tuyệt đối đúng, có thể nói Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã hành động theo ý riêng, không phù hợp với quan điểm chính thống của Giáo hội Công giáo.

Sự việc lần này đã thêm một gạch đầu dòng vào bản danh sách những hành vi mê tín của người Mỹ trong dịch COVID-19 – vốn bao gồm cả việc uống thuốc tẩy do linh mục bán để ngừa virus corona, hay việc ăn mừng vì cho rằng virus do thần thánh tạo ra để trừng phạt Trung Quốc. Với trình độ khoa học kỹ thuật đang thụt lùi và một phần không nhỏ cư dân mang não trạng ngu muội, Mỹ ngày càng thiếu tư cách để tự xưng là nước dẫn đầu nền văn minh phương Tây. Với những gì đang xảy ra, những người đang kêu gọi Việt Nam sao chép nguyên xi mô hình chính trị của Mỹ rất nên xem lại mình. 

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/745638/cong-giao-my-lo-ngai-ve-vaccine-covid-19-hop-ly-hay-me-tin/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét