Nguyễn Kim Môn vẫn cay cú việc bị loại khi tự ứng cử ĐBQH

          Đến thời điểm hiện tại có thể đánh giá, phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV do số rận chủ phát động, tổ chức đã không còn được quan tâm, hưởng ứng rầm rộ như phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Thời hạn nộp hồ sơ ứng cử tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV vào ngày 14/3/2021 đang cận kề, nhưng đến thời điểm hiện tại mới chỉ thấy những rận chủ như Lê Trọng Hùng, Lê Văn Dũng cho rằng đã hoàn thành hồ sơ ứng cử.

Trước việc phong trào tự ứng cử của số rận chủ ảm đạm, Nguyễn Kim Môn – từng tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có những bài viết để kêu gọi tham gia việc tự ứng cử. Thông qua facebook cá nhân của mình, Nguyễn Kim Môn chia sẻ: “Tôi ủng hộ tất cả những ai chưa 1 lần tự ứng cử đại biểu quốc hội thì hãy 1 lần ra ứng cử đợt này”.

Cùng với việc chia sẻ, kêu gọi tham gia việc tự ứng cử ĐBQH lần này, rận chủ  Nguyễn Kim Môn cũng tỏ ra cay cú trước việc mình tham gia và bị rớt một cách thảm hại trong lần tự ứng cử ĐBQH khóa XIV, đổ lỗi cho chính quyền đã dùng chiêu trò để loại bỏ Nguyễn Kim Môn: “Đàn áp bất đồng chính kiến, dùng thủ đoạn để loại bỏ những người tự ứng cử để thành lập quốc hội 100% đại biểu là do đảng cử làm bù nhìn cho đảng đó là cách mị dân và bịp bợm”. Tuy nhiên, trên thực tế lý do mà Nguyễn Kim Môn bị loại chính là do hàng xóm, láng giềng nhận xét, tẩy chay, phản đối gay gắt, diễn ra trong Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi Nguyễn Kim Môn sinh sống, khiến rận chủ này phải “chuồn chuồn” sớm trước khi Hội nghị kết thúc.

Nghĩ cho cùng với một kẻ ngông cuồng, chống đối trong đám rận chủ như Nguyễn Kim Môn, việc tham gia tự ứng cử, rồi đến Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, xem ra cũng là dịp để quần chúng nhân dân, mà trực tiếp là hàng xóm, láng giềng có cơ hội để dạy bảo cho biết mình là ai, uy tín đến đâu, chứ trên mạng thì đúng là “bố đời, mẹ thiên hạ”, luôn tự cho mình là giỏi. Việc Nguyễn Kim Môn thất bại thảm hại trong việc tự ứng cử ĐBQH, không những mất thể diện đối với hàng xóm láng giềng, mà ngay cả thể diện trong giới rận chủ cũng bị rớt thê thảm, bởi trước đó những rận chủ tham gia hưởng ứng phong trào tự ứng cử chủ được cho là những rận chủ “có số má”. Cũng chính việc bị “mất cả chì lẫn chài” như vậy, Nguyễn Kim Môn không dám ho he tự ứng cử ĐBQH khóa XV lần này.

Nhìn vào việc tham gia tự ứng cử của Nguyễn Kim Môn trước đó, cũng như của một số rận chủ hiện nay có thể thấy, việc tham gia tự ứng cử đúng chỉ để cho có phong trào mà thôi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/745319/nguyen-kim-mon-van-cay-cu-viec-bi-loai-khi-tu-ung-cu-dbqh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét