Lập luận du côn đã xúc phạm danh dự của lực lượng Công an Nhân dân

Chiều 9-3-2021, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. 

Ngày 10-3-2021, Trương Huy San đã đăng trên dòng thời gian của mình một bài viết và cho rằng việc giết chết 3 cán bộ công an trong sự kiện xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, HN) rạng sáng ngày 09/01/2020 là do “vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Rõ ràng, lập luận du côn này đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của lực lượng Công an Nhân dân. Phát biểu này của y cho thấy sự ngu dốt của y trên lĩnh vực luật hình sự. Khái niệm „Phòng vệ chính đáng“ và „Tự vệ vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng“ là những phạm trù luật học và là quy định cụ thể ghi trong Điều 22 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017. 

Trương Huy San không hiểu biết gì về luật pháp là điều dễ hiểu, bởi vì y có học luật đâu. Và đó là điều không cần bàn luận. Điều đáng nói là lập luận du côn của y. Dù không học ĐH Luật, người dân bình thường cũng nhận ra: Lê Đình Kình và đồng bọn là những tên tội phạm nguy hiểm, hành động của họ mang tính chất khủng bố. 

Tham khảo thêm: Trương Huy San và con đường trở thành rận chủ

Với lời lẽ này, một lần nữa Trương Huy San thể hiện mình là một kẻ lưu manh chính trị và luôn tìm mọi cơ hội để a dua với những phần tử chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Bài của Fbker Hồ Ngọc Thắng từ Đức 

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/745561/lap-luan-du-con-da-xuc-pham-danh-du-cua-luc-luong-cong-an-nhan-dan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét