Sự ngông cuồng của Đặng Hữu Nam

Đặng Hữu Nam thường được con chiên xưng là bề trên, là cha, là thầy… nhưng với tôi tất cả những từ đó đều không xứng đáng cho Đặng Hữu Nam. Nếu xét về “nhân cách” của một người làm mục vụ thì Đặng Hữu Nam không xứng đáng với cái chức danh ông đang nắm giữ, bởi lẽ, chỉ cần là người có đạo thì phải tu đạo cho đúng, cho xứng để không hổ thẹn với chức danh mình có. Tuy nhiên, Đặng Hữu Nam luôn gắn chiếc mũ thầy tu để điều phối con chiên, tiêm nhiễm vào cho con chiên những tư tưởng bệnh hoạn, ý thức chống đối chính trị.

Câu chuyện sau khi TBT- CTN Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử chức danh Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được nhân dân cả nước đón nhận với niềm vui hân hoan và coi đó là “Đại hồng phúc” của dân tộc thì một kẻ tự xưng danh là linh mục lại ngông cuồng xúc phạm, bôi lem, nói xấu. Đặng Hữu Nam sử dụng tài khoản facebook cá nhân để tuyên truyền với các luận điệu xuyên tạc như sau: “Tài năng có hạn, tuổi quá cao, sức quá yếu, bệnh tật triền miên … xin mà không được nghỉ! # chỉ tại hết người tài!…” với ẩn ý bôi xấu hình ảnh của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng thì Đặng Hữu Nam chắc chắn phải ăn được trận bão mạng của cộng đồng mạng Việt Nam. Trong khi nhiều linh mục khác trong giáo hội vẫn đang dùi mài kinh sử, lời răn của Chúa thì Đặng Hữu Nam chỉ một mực quan tâm đến chuyện chính trường, chuyên đi bới móc chuyện xã hội để tung các thông tin thiếu trung thực, khách quan. Đặc biệt, với bản chất chống đối, Đặng Hữu Nam luôn tìm cách để công kích các vị trí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhắm đến các mục tiêu mà Nam cảm thấy không thích, không ưng. Với tính cách ích kỷ, nhỏ mọn thì Đặng Hữu Nam đã và đang gieo rắc nhiều thông tin theo chiều hướng tiêu cực gây ra sự bất ổn trong cộng đồng.

Phải khẳng định rằng, trong giáo hội Công giáo sự chuẩn mực vốn có của các linh mục thực sự rất xứng đáng với những người làm công tác mục vụ, dẫn dắt con chiên đến với Thiên Chúa. Song, một số trường hợp “Con sâu làm rầu nồi canh”, mà điển hình đó là Đặng Hữu Nam đã làm xấu đi hình ảnh của giáo hội, đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều Linh mục chân chính. Chẳng lẽ, đứng trước cái sai chúng ta không phê phán, trước cái têu cực chúng ta không ngăn chặn. Tôi nghĩ rằng, chính các con Chiên cũng nên có các ý kiến để “chỉnh” hành vi của Đặng Hữu Nam, thay vì nghe những lời rao giảng mang tính chống đối, hãy tìm đến cho mình những vị linh mục có lương tri, có tâm “Thiện lành” để chuyển tải những giá trị tích cực nhất đến với mỗi chúng ta.

Cuteo@

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/732244/su-ngong-cuong-cua-dang-huu-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét