“Qụa đen” Đặng Hữu Nam tỏ ra cay cú với kết quả bầu cử tại Đại hội XIII

Năm 2020 là một năm đầy sóng gió với linh mục Đặng Hữu Nam, nhất là giai đoạn sau khi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có Văn thư số 1320/TB-TGM, trong đó có nội dung cho linh mục Đặng Hữu Nam (SN1976, quê quán Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, nguyên quản xứ Mỹ Khánh, Giáo phận Vinh) nghỉ mục vụ và về sinh hoạt tôn giáo tại Tòa giám mục. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời một người mục tử, và theo ngôn ngữ thuộc phía giáo hội Công giáo thì đó chẳng khác nào một hình thức “treo chén”.

Theo quy định của giáo hội, “Treo chén” là một động thái tạm gọi là “bị rút năng quyền” dành cho một linh mục Công giáo đã làm những điều sai trái vi phạm giáo luật, đi ngược với lợi ích của giáo hội và xã hội. Một khi đã bị “bị rút năng quyền” tạm thời hay vĩnh viễn thì linh mục đó không có quyền thực hành mọi tác vụ – năng quyền của mình kể cả trong và ngoài giáo phận như cử hành các lễ tạ ơn, cử hành các bí tích rửa tội, thêm sức, hòa giải, xức dầu bệnh nhân và chứng hôn, không được giảng dạy giáo lý và tin mừng,…(giáo luật số 1333).

Dẫn tới hệ lụy đó chính là việc vị linh mục này luôn có đi ngược với các quy định của giáo hội, không tuân phục Bề trên. Mặc dù đã nhiều lần được nhắc nhở nhưng y vẫn cố tính gây ra nhiều sự việc làm méo mó hình ảnh người Công giáo. Có thể kể tới vài “thành tích” chống phá nổi bật của linh mục này như: cầm đầu các hoạt động chống phá, kích động giáo dân gây mất ANTT, đi ngược lại lợi ích dân tộc như: kích động giáo dân biểu tình, gây ách tắc quốc lộ 1A; đập phá xe của cơ quan chức năng, ném đá bị thương những người thi hành công vụ, buộc trẻ em xuống đường biểu tình; rao giảng xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước…

Công việc chính của Đặng Hữu Nam sau khi bị treo chén

Sau khi không được thực hành các hoạt động mục vụ, gần đây Đặng Hữu Nam tỏ ra bất mãn với quy định của giáo hội, tự thay đổi cách xưng hô của mình. Đặc biệt gần đây, y không thích được giáo dân gọi là linh mục nữa mà gọi mình là ông “chăn gà”. Nguyễn nhân là do bị treo chén, rảnh rỗi không có việc gì làm, chẳng xứ đạo nào mời tham gia hoạt động tôn giáo nên y đã tham gia cùng các đoàn thiện nguyện đi cấp gà giống cho những người có điều kiện kinh tế khó khăn.

Cũng bởi bị treo chén, nên hầu hết thời gian của linh mục Nam đều dành cho việc lướt web, lang thang, chửi đổng trên mạng xã hội. Và liên quan đến lỳ Đại hội Đảng thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục chia sẻ các thông tin xuyên tạc nhằm phá hoại Đại hội.

Đặng Hữu Nam liên tục bày tỏ quan điểm cực đoan, phản động trên mạng xã hội

Nhưng qua đây, Đặng Hữu Nam cho thấy rõ trình độ hiểu biết thấp kèm của mình. Vì gần như linh mục này chỉ giở trò “té nước theo mưa”, chia sẻ bài viết của những đối tượng chống đối khác. Còn bản thân y thì vu vơ vài câu chửi đổng hoặc làm thơ “con cóc” để xuyên tạc, chống phá. Vậy mà cũng có những kẻ vào comment và like được thì đúng là “cá mè một lứa”.

Đáng chú ý, hôm nay, khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng được Đại hội tín nhiệm với số phiếu cao đã tái đắc cử vị trí Tổng Bí thư, ngay lập tức linh mục này lại giở trò “cắn càn”, liên tục có những phát ngôn thiếu chuẩn mực của một người chức sắc tôn giáo khi nói về đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Trong khi đó, việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng được Đại hội tiếp tục giới thiệu và bầu làm TBT là một sự kiện quan trọng thể hiện ý Đảng, lòng dân, mong chờ những người có đức, có tài tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây không phải là lần đầu linh mục này có những lời lẽ “lộng ngôn” như vậy. Mặc dù đã nhiều lần được Bề trên giáo phận nhắc nhở, chấn chỉnh, nhưng ông ta vẫn “chây ỳ” ngựa quen đường cũ, cố chấp chống phá đến cùng. Vậy nên, rất mong thời gian tới, phía giáo hội Công giáo cần nghiêm trị những thành phần phá đời, phản đạo này. Nếu cứ tiếp tục, có lẽ sẽ chẳng có môt kết cục tốt đẹp với Đặng Hữu Nam ở phía trước.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/732215/qua-den-dang-huu-nam-to-ra-cay-cu-voi-ket-qua-bau-cu-tai-dai-hoi-xiii/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét