Những điều nhìn thấy qua ngày giỗ đầu Lê Đình Kình

Sáng ngày 27/1/2021 Dư Thị Thành cùng các con Lê Thị Dung, Lê Thị Thoa, Lê Thị Dinh, Trần Thị Hương (vợ Lê Đình Công), Hoàng Thị Hoa (vợ Lê Đình Chức) đã tổ chức giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Cũng từ đây, thân nhân Lê Đình Kình cũng như người dân xã Đồng Tâm và dư luận thêm một nữa cảm nhận được sự thay đổi về thái độ của số đối tượng chống đối chính trị, của chính những thành viên còn lại trong “Tổ đồng thuận”.

Điều đầu tiên Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) cảm thấy rõ nhất đó là sự “trở mặt” của những đối tượng chống đối chính trị, số đối tượng còn lại trong “Tổ đồng thuận”. Theo thông tin Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim (những đối tượng đang chấp hành án treo tại địa phương) thì bản thân Dư Thị Thành cùng các con muốn làm khoảng 30 mâm cỗ để mời tất cả các đối tượng chống đối chính trị từng về Đồng Tâm, dựng rạp trước nhà để đón tiếp trang trọng những người về dự giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Thân nhân Kình cũng muốn tranh thủ thông qua tổ chức giỗ đầu cho Lê Đình Kình nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị. Nhưng thực tế thì thân nhân Lê Đình Kình đã hoàn toàn thất vọng, không có bất cứ đối tượng chống đối chính trị nào về Đồng Tâm dự giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Ngay cả những thành viên còn lại trong “Tổ Đồng thuận” như Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt, Lê Đình Ba (xóm 3), Bùi Văn Nhạc (xóm 8) trước đây được ví như cánh tay phải, thân thiết với Lê Đình Kình thì cũng “lặn mất tăm”, mặc dù Dư Thị Thành đã mời nhưng tất cả đã không đến dự giỗ đầu Lê Đình Kình. Sự “trở mặt” của số đối tượng chống đối chính trị có thể dễ hiểu, bởi vì bản chất những đối tượng này là lợi dụng con người, sự việc để gây sự chú ý. Khi mà Lê Đình Kình đã chết, vụ việc Đồng Tâm không còn “nóng”, không còn giá trị để lợi dụng thì các đối tượng chống đối chính trị sẽ dần dần lãng quên như đã từng làm tại Dương Nội (Hà Đông).

Những người tham dự giỗ đầu Lê Đình Kình chủ yêu là con cháu, người thân trong họ… mặc dù Dư Thị Thành đã chỉ làm 15 mâm cỗ nhưng vẫn thừa. Điều làm thân nhân Lê Đình Kình “đau” nhất là chính là sự vắng mặt của các thành viên còn lại của “Tổ đồng thuận” trước đây, Dư Thị Thành có thể không hiểu, nhưng chính ông Bùi Văn Nhạc (xóm 8) đã cho rằng bản thân Lê Đình Kình khi còn sống là một người tham lam, hiếu thắng, bảo thủ, lợi dụng khiếu kiện để trả thù cá nhân nên việc không dự giỗ đầu của Lê Đình Kình là một cách thể hiện sự phản đối với những hoạt động của Dư Thị Thành khi muốn dựa lưng vào số chống đối chính trị.

Mặc dù một số người trước đây theo, ủng hộ các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm của Lê Đình Kình vẫn đến thắp hương cho Kình nhưng lại lén lút như trường hợp Bùi Văn Kỷ đến thắp hương tại mộ phần Lê Đình Kình. Thêm một lần nữa Dư Thị Thành cùng các con Lê Đình Kình nhìn thấy rõ nhất cách ứng xử “hai mặt” của các đối tượng chống đối chính trị như chính cách số này đã đối xử với gia đình Kình trong ngày kỷ niệm 01 năm vụ việc Đồng Tâm.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/731751/nhung-dieu-nhin-thay-qua-ngay-gio-dau-le-dinh-kinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét