Lê Thị Loan đang dần dọn đường trở lại nhà tù

Lê Thị Loan (xóm 13, thôn Hoành) cùng với 13 người khác là những bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho hưởng án treo trong phiên xét xử sơ thẩm vụ ân “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 09/1/2020. Không như những bị cáo khác, thay vì nghiêm túc chấp hành hình án treo theo quy định pháp luật thì Lê Thị Loan lại liên tiếp có hành vi coi thường pháp luật. Đây có thể làm con đường trở lại nhà tù ngày một gần hơn.

Người dân xã Đồng Tâm đêu biết Lê Thị Loan (biệt danh Loan điên) là kẻ cầm đầu quá khích cùng với Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối và một số người khác liên tiếp thực hiện các hành vi gây mất an ninh trật tự. Bà ta có thể đi đầu chửi bới, lăng mạ cán bộ, tụt quần áo trước đám đông để ngăn cản các lực lượng chức năng bất chấp liêm sỷ của bản thân. Chính Loan là kẻ bị cơ quan điều tra bắt khi đang lẩn trốn sau khi thực hiện hành vi phạm tội. Sau khi trở về xã Đồng Tâm chấp hành án treo, Lê Thị Loan lại tiếp tục tiến hành các hành vi coi thường pháp luật. Loan cùng với Trần Thị Phượng (vợ Bùi Văn Tiến), Đào Thị Kim (vợ Nguyễn Quốc Tiến) thường xuyên gặp gỡ với Dư Thị Thành, cùng Lê Thị Thoa (con Lê Đình Kình), Trần Thị Duyên (vợ Lê Đình Công) đăng tải hình ảnh, bài viết trên mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước. Không dừng lại ở đó, Lê Thị Loan còn đến trụ sở UBND xã khóc lóc, kêu gào gây mất an ninh trật tự tại trụ sở xã Đồng Tâm.

Gần đây, trong ngày giỗ đầu Lê Đình Kình khi Dư Thị Thành và con cái làm 15 mâm cơm tiếp khách đến dự giỗ đầu cho Kình thì Lê Thị Loan lại diễn lại bài cũ, bà ta khóc lóc cho rằng bản thân mình và Lê Đình Kình bị oan ức nhưng không hề đưa ra một căn cứ nào. Đến thân nhân Lê Đình Kình cũng lắc đầu ngán ngẩm với hành động của Lê Thị Loan.

Trước đó Lê Thị Loan vẫn tiếp tục cố ý lôi kéo một số người như Bùi Thị Hồng Minh (con gái Bùi Viết Hiểu), Trần Thị Hương, Lê Thị Dung, Lê Thị Dinh (con Lê Đình Kình) tổ chức họp tại nhà Nguyễn Đức Thắng (xóm 8, bố Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân) để thống nhất tiến hành cùng thân nhân Lê Đình Kình mời số đối tượng chống đối chính trị, một số người còn lại trong “ Tổ đồng thuận” đến dự giỗ đầu Lê Đình Kình. Tuy số đối tượng này không đến, nhưng điều đó cho thấy Lê Thị Loan chưa từ bỏ ý định lợi dụng những sự việc liên quan đến gia đình Lê Đình Kình để tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm.

Thay vì chấp hành nghiêm thì Lê Thị Loan lại liên tiếp thực hiện những hành vi, thái độ coi thường pháp luật. Với một người đang chấp hành án treo như Lê Thị Loan thì đó là việc bị pháp luật nghiêm cấm, dư luận đang thấy con đường trở lại nhà tù của Loan đang gần hơn bao giờ hết.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/731881/le-thi-loan-dang-dan-don-duong-tro-lai-nha-tu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét