Lật mặt truyền hình “CHTV VietNam” bất hợp pháp của Dũng Vova (P2)

Ngay sau khi Thuận và Điển bị bắt tháng 3 năm 2017, Lê Văn Dũng và đám tay chân bắt đầu mở các trường quay tại nhà, tại trường quay số 4 nhà Lê Văn Dũng, Dũng đưa ra một tuyên bố quan trọng, đánh dấu bước ngoặt của phong trào Chấn hưng Nước Việt, theo đó thì bất kể ai cũng có thể gia nhập nếu tự mở trường quay tại gia với logo của phong trào sau lưng.

Với tuyên bố như trên thứ nhất Lê Văn Dũng ngang nhiên làm mất tiếng nói và hất cẳng được Nguyễn Trọng Hùng- người từng tuyên bố là sẽ đại diện cho phong trào Chấn hưng nước Việt sau khi Thuận và Điển bị bắt, thứ 2 với việc mở rộng phong trào theo hướng đa cực, ai cũng có thể tham gia vì điều kiện tham gia mà Lê Văn Dũng tuyên bố lỏng lẻo, đồng nghĩa sẽ làm cho cho mọi người nhầm tưởng rằng nhóm sẽ không có ai lãnh đạo, để tung hỏa mù cho việc thâu tóm CHTV thực chất về tay mình, hắn đã tính đến nước nếu sau này những việc làm của kênh CHTV hoạt động mạnh đến mức cơ quan công an phải nhập cuộc tiến hành điều tra thì tội trạng đó vấy lên rất nhiều người chứ không riêng gì mỗi hắn, tránh tình trạng hai năm rõ mười như tội danh của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển vừa rồi.

Truyền hình CHTV là kênh “hút máu” trục lợi từ những người “dân oan”

Minh chứng rõ nhất cho suy luận đó là việc khi bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc, Lê Văn Dũng nghe ngóng tình hình của Phan Văn Bách và kích động Bách lộng ngôn về việc cơ quan công an mời làm việc, trong khi bản thân cũng phải dạt vòm khỏi nhà mấy ngày tránh giấy triệu tập, nếu có xử lý thì Phan Văn Bách sẽ dính trưởng trước, dù gì cũng đã có con tốt đi dò đường.

Như vậy, với một bước đi khôn ngoan, Dũng đã giành quyền thao túng và từng bước thâu tóm kênh 4 CHTV nói riêng và CHTV nói chung, mọi hoạt động từ thay logo khẩu hiệu, phát ngôn, đường hướng cách thức hoạt động của kênh đều do mình Lê Dũng phát ngôn và định đoạt.

Ngoài việc trục lợi bất chính từ những người dân nghèo, Dũng VoVa còn thu gom, cóp nhặt thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội, sau đó biên tập lại kèm lời bình để dựng thành video clip tán phát trên Youtube. Để thu hút lượng truy cập từ người dùng, Dũng và đồng bọn sử dụng nhiều thủ đoạn như lợi dụng tính tò mò, hiếu kỳ để đặt các từ khóa nhạy cảm, lồng ghép thật giả, đúng sai, bóp méo sự thật và đặc biệt hay cung cấp những tin giả chưa được kiểm chứng về đời tư của lãnh đạo… nhằm thu hút sự chú ý của công dân mạng. Khi đạt đến một lượng truy cập lớn, video clip sẽ tự nổi, hiển thị ngay khi người dùng truy cập Youtube. Nhờ việc bán nước cầu vinh như vậy mà Dũng đã nhận được những khoản tiền khổng lồ từ Youtube.

Không chỉ dừng lại ở việc đưa tin, Dũng còn nhận được đơn đặt hàng của các đối tượng chống đối trong và ngoài nước để hỗ trợ những đối tượng cầm đầu ở Đồng Tâm livestream trên facebook. Đó là lý do vì sao mà những kẻ vốn xuất thân từ nông dân, không biết công nghệ thông tin là gì lại có thể thành thạo livestream các cuộc họp của “Tổ đồng thuận” trên page “Đồng Tâm Media” như thế. Ngửi thấy mùi tiền rất lớn từ vụ Đồng Tâm, Lê Văn Dũng tích cực hướng dẫn Lê Đình Quang lên kịch bản, lời lẽ trên livestream, sử dụng mạng xã hội để lôi kéo, kích động những người dân nhẹ dạ, cả tin.

Nhờ sự trợ giúp tận tình của Dũng mà những kẻ cầm đầu ở Đồng Tâm,  biết thường xuyên cập nhật tình hình của Đồng Tâm qua mạng xã hội; kêu gọi các cá nhân và tổ chức nhân quyền quốc tế, Chính phủ các nước ủng hộ đòi lại đất. Và cũng với sự móc nối của Dũng, những kẻ ở Đồng Tâm đã liên lạc được với các tổ chức chống đối trong và ngoài nước. Đặc biệt, là sự tài trợ và hướng dẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đó là lý do vì sao mà các đối tượng này biết mua đạn, bom xăng, dùng vũ khí tấn công lực lượng chức năng.

Lê Văn Dũng cũng la liếm vụ Đồng Tâm để trục lợi

Và cũng nhờ các buổi livestream mà những kẻ khủng bố ở Đồng Tâm có cơ hội cầm trên tay những cọc tiền đô la thơm phức. Tất nhiên, phần của Dũng trong đó cũng không hề ít. Chua chát ở chỗ những kẻ khủng bố ở Đồng Tâm ngày hôm nay đã bị đem ra xét xử, nhưng Dũng kẻ thổi lửa vẫn ung dung ở nhà livestream đếm tiền và chuẩn bị những dự án hút máu tiếp theo.

Với những phân tích như ở trên thì bản chất và ý đồ của Lê Dũng Vova đã thể hiện rõ nét. Vì thế, khi người dân có những vấn đề khúc mắc thì nên tìm đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng pháp luật. Đừng vì nhẹ dạ, cả tin mà để Lê Dũng Vova và các đối tượng lợi dụng lừa bịp.

“Đài CHTV” không phải là một kênh truyền hình và Dũng và đồng bọn không phải là phóng viên. Với các clip video được quay tại nhà riêng, Dũng chỉ muốn lợi dụng người dân để thực hiện cho ý đồ cá nhân của họ.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/729352/lat-mat-truyen-hinh-chtv-vietnam-bat-hop-phap-cua-dung-vova-p2/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét