Lật mặt truyền hình “CHTV VietNam” bất hợp pháp của Dũng Vova (P1)

Lê Văn Dũng đang là cái tên khá nổi trên mạng xã hội vừa qua khi y phát đi tín hiệu SOS tới cộng động mạng để cầu cứu khi chính quyền và công an Hà Nội phải đến tận nhà để nhắc nhở, yêu cầu đối tượng này chấp hành yêu cầu trong các giấy triệu tập, tôn trọng sự thượng tôn pháp luật. Thế nhưng, y đã trốn trui trốn lủi như một con “chuột nhắt” và rồi lu loa lên mạng xã hội để cầu cứu. Đúng là kè hèn nhát, ngụy quân tử.

Xét về trò này thì y và Nguyễn Lân Thắng chẳng khác gì nhau. Có lần Thắng bị các cựu chiến binh đến gõ của vì hành động “ngu người” khi xúc phạm các anh hùng liệt sĩ. Thắng cũng chẳng dám lò mặt ra ngoài để ba mặt một lời đối diện với các cựu chiến binh.

Hai đối tượng chống đối Nguyễn Lân Thắng và Lê Văn Dũng

Điểm chung này có lẽ cũng là vì 2 đối tượng trên cũng từng là đồng đảng trong những hội nhóm phi pháp. Ngược dòng thời gian, được sự hà hơi, bơm kích và chỉ đường dẫn lối của Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng trở thành thành viên cốt cán của các tổ chức chống đối, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân. Có một thời, người ta thấy Thắng với Dũng như hình với bóng, cùng nhau lăn xả xuống đường và đi khắp hang cùng ngỏ hẻm, rình rập ở các điểm nóng để săn tin, chụp giật những hình ảnh.

Thời gian đầu tham gia, hăng máu, bất cứ một cuộc bạo loạn, mượn cớ biểu tình tụ tập đông người nào cũng thấy sự góp mặt của Dũng. Như các hoạt động của biểu tình do No-U Hà Nội tổ chức với những chương trình như “Chủ nhật tươi hồng”, các vụ khiếu kiện đất đai tại một số địa bàn như Dương Nội (Đông Anh); Tiên Lãng (Hải Phòng) và Văn Giang (Hưng Yên); ô nhiễm môi trường (Formosa) hay chặt hạ cây xanh ở Hà Nội…

Tuy nhiên, sau 6 năm lăn lộn, hăng máu ngoài đường cùng Nguyễn Lân Thắng, khi không còn là con cừu bỡ ngỡ lúc mới bước chân vào “Làng dân chủ” ngày nào, Lê Văn Dũng tự nhận thấy y không có một chút danh tiếng gì. Trong khi thời điểm ấy, Thắng đã gây được tiếng vang đối với các đài báo thù địch bằng những tin hình.

Không chịu thua thiệt, với tư duy của một kẻ từng được đào tạo kỹ sư, cộng thêm kinh nghiệm sống hơn 40 năm, Lê Văn Dũng nhận thấy việc gào thét ngoài đường không gây được tiếng vang bằng cách ngồi sau bàn phím. Chính vì vậy, Dũng đã nhanh chóng thay đổi chiến thuật, lui về “đấu tranh” bằng bàn phím. Nhưng với một tầm cao siêu hơn đó là lãnh đạo đám đồng đảng và những người bất mãn đang lăn lê ngoài đường.

Muốn như vậy, trước hết là phải đóng vai kẻ có học thức. Và học theo Nguyễn Lân Thắng, dù không qua trường lớp nào, nhưng Lê Văn Dũng vẫn tự xưng là phóng viên, thậm chí gian xảo đến mức y tự làm giả thẻ phóng viên để che đậy lớp người thật vô tri của mình. Sau khi có cái mác thì thứ tiếp theo cần có là cái tiếng và ngay sau đó, Dũng đã bắt kịp công nghệ, thường xuyên livestream trên facebook với tên “Thông tấn xã vỉa hè” để tìm cho mình một lượng khán giả nhất định. Những năm tháng hăng máu cùng Thắng xuống đường đã không trở nên vô nghĩa, khi Dũng ngửi thấy mùi tiền từ các vụ khiếu kiện đất đai. Kinh nghiệm thời còn tham gia các vụ bạo loạn, gây rối, Dũng nhận ra bất cứ sự việc liên quan đến đất đai sẽ là vấn đề nóng, nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhưng nếu chỉ một mình Dũng với kênh livestream trên facebook thì sẽ không khai thác triệt để hết những món hời béo bở.

Dũng Vova đã rất ma mãnh khi chuyển sang làm công nghệ

Chính vì vậy, Lê Văn Dũng đã gia nhập Chấn hưng Nước Việt TV của Vũ Quang Thuận. Ngay sau đó, Lê Văn Dũng cùng Phan Vân Bách và Vũ Mạnh Tuấn mở trường quay tại nhà, lập nên cái gọi là đài truyền hình “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”. Trong clip khai trương “trường quay” tại gia của mình, Dũng cũng tuyên bố rằng “sắp tới, Phong trào Chấn hưng Nước Việt sẽ đánh sập đài truyền hình VTV của đảng Cộng sản Việt Nam”. Và cái mà Dũng giấu nhẹm đó là bằng cách nhắm đến những vụ kiện đất đai để đánh bóng tên tuổi và cấu kết những người lợi dụng tranh chấp đất đai để kêu oan nhằm phục vụ cho cái âm mưu của y.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/729359/lat-mat-truyen-hinh-chtv-vietnam-bat-hop-phap-cua-dung-vova-p1/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét