Hội nhà báo độc lập trả giá

Theo thông tin được loan tải trên truyền thông thì vào ngày 5/1/2021 tới đây, Tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử với các bị cáo trong “Hội nhà báo độc lập”. Như vậy là giai đoạn điều tra đã kết thúc, và sẽ có ít nhất mấy nhân vật sau hầu tòa:

Một là, Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội nhà báo độc lập

Hai là Nguyễn Tường Thụy, Phó chủ tịch hội

Ba là Lê Hữu Minh Tuấn, Thư ký Hội

Chắc chắn trải qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều thông tin, tài liệu chứng cứ về hành vi làm, tàng trữ, phát tán thông tin tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam của số này.

Việc vi phạm pháp luật của số này, chưa cần cơ quan điều tra thì cộng đồng mạng cũng đã thấy rất rõ.

Trước hết về bản chất của cái gọi là Hội nhà báo độc lập. Đây là một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp được lập ra trong phong trào nở rộ các “tổ chức xã hội dân sự”, một hình thức biến tướng để hình thành và công khai hóa các tổ chức phản động nhằm chống chính quyền.

Mang danh “Hội nhà báo độc lập” nhưng thực ra số này tìm cách lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận để tuyên truyền chống Nhà nước.

Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn… đã làm và tán phát rất nhiều thông tin sai trái, bịa đặt xuyên tạc tuyên truyền chống Nhà nước thông qua nhiều cách thức khác nhau như qua các bài viết trên face cá nhân, qua việc viết và đăng tải, tán phát trên các trang mạng của các tổ chức phản động chống phá ở nước ngoài hay của các nhà đài như RFA, VOA, BBC…

Chắc chắn cáo trạng sẽ thể hiện rất rõ điều này nhưng qua điểm nhanh diễn biến tình hình để thấy rằng việc Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc của pháp luật là điều tất yếu.

Gieo gió gặt bão, gieo nhân nào gặt quả ấy thôi.

Chắc chắn là không oan ức gì.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/721255/hoi-nha-bao-doc-lap-tra-gia/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét