Chiêu trò đằng sau thư gửi phụ huynh Thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán

Chiêu trò đằng sau thư gửi phụ huynh Thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán

Mới đây một bức ảnh được coi là thông báo của trường tư thục Minh Trí (một trường học ở chế độ Việt Nam cộng hoà) về việc nghỉ Tết nguyên đán gửi tới các phụ huynh. Chỉ một tờ giấy còn chưa biết có đúng của chế độ lụi bại Việt Nam cộng hoà không (mấy cái này bây giờ nguỵ tạo quá dễ) mà cũng là cái để đem ra so sánh nền giáo dục của 2 thể chế chính trị thị quá chi là buồn cười. Như tên phản động Nguyễn Văn Đề nói về bức thư: “Thời xưa giáo dục của Việt Nam Cộng Hoà văn minh thật, hơn xa chế độ cộng sản hiện nay”. Thầy mẹ ơi, chỉ có thế mà hắn dám khẳng định nó văn minh hơn mới sợ chứ. Bây giờ thời đại 4.0 rồi, ai mà rảnh ngồi đọc máy cái thư kiểu này. Điện thoại ting ting cái là có ngay thông báo, các con đi học được cập nhật liên tục, phụ huynh trao đổi với thầy cô giáo liên tục không quản ngày đêm. Các con có vấn đề gì là trao đổi luôn, phụ huynh họp liên tục trên diễn đàn nhóm các phụ huynh lớp chứ không chỉ là buổi họp phụ huynh. Gửi mấy thư kiểu này chỉ tốn giấy mực mà thôi, cái nào thật cần thì mới nên gửi thông báo thôi.

Và cái trang “Việt tân” thì hỏi “nghĩ gì về Bộ Giáo dục thời VNCH và Bộ Giáo dục của Việt Nam hiện nay”. Nói thật chả nghĩ mẹ gì các ông ạ. Một nền giáo dục nó được đánh giá bởi nhiều thứ chứ không chỉ vài dòng chữ gửi phụ huynh ngày Tết. Chúng ta có bao nhiêu giải Olympic, thi bao nhiêu giải trên các đấu trường quốc tế, từ học lý thuyết và được ứng dụng thực tế rất nhiều… Riêng trong năm 2020, nền giáo dục Việt Nam vẫn có thể đảm bảo sức khoẻ của học sinh, sinh viên, giáo viên trong bối cảnh dịch Covid nhưng vẫn hoàn thành kế hoạch học tập các cấp năm 2019 – 2020, tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Đây là cái có thể thấy đây là thành công lớn nhất, rõ nhất trong năm vừa qua của nền giáo dục Việt Nam. Thử hỏi mấy nước có thể làm được điều này trong thời kì dịch bệnh vẫn hoành hành ở nhiều nước. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đảm bảo chống dịch nhưng không ảnh hưởng tới quá trình học tập của học sinh, sinh viên.

Bây giờ mọi thứ phát triển, thời đại công nghệ thông tin rồi nên bớt cái kiểu cổ hủi cổ xưa như phải gửi thư các kiểu. Thử hỏi thời bây giờ có mấy đôi yêu nhau mà viết thư cho nhau hả các bác. Thời buổi công nghệ có yêu xa đến mấy thì ngày nào cũng có thể video call, ai mà còn ngồi xong viết từng lời văn ý thơ gửi cho nhau nữa. Rồi tiệc cưới chúng ta vẫn có thiệp mời thông báo cẩn thận, nhưng giới trẻ bây giờ đa số toàn gọi điện thoại mời cưới, thậm chí 1 tiếng ting ting trên điện thoại là cả một nhóm nhận được thông tin mới cưới luôn. Mà mọi người đều vui vẻ, gửi thiệp xong lại mất công “vứt đi”. Thế nên thế giới thay đổi, con người thay đổi thì mọi sự cũng khác mà.

Nên chốt lại gửi mấy người mà vẫn còn cổ suý cho chế độ VNCH, cái chế độ đã biến mất lâu rồi rằng là đừng có ảo mộng chống phá, lật đổ chế độ, thay đổi thể chế của nước CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM nữa. Mấy cái kiểu mị dân kiểu này không có tác dụng đâu.

POP

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/721254/chieu-tro-dang-sau-thu-gui-phu-huynh-thong-bao-ve-viec-nghi-tet-nguyen-dan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét