Chọn Trump hay Binden

Dư luận thế giới đang dõi theo phiên bầu cử tổng thống Mỹ với cuộc so găng giữa Trump và Binden. Cuộc đua tay đôi này cũng khiến nước Mỹ bị chia rẽ giữa những người ủng hộ Ttump hay ủng hộ Biden.

Dư luận thế giới quan tâm, không phải vì nền chính trị Mỹ có nhiều ưu điểm mà bởi vì người ta muốn xem ai sẽ ngồi vào ghế tổng thống Mỹ, nước cường quốc hàng đầu thế giới. Và với vị thế cường quốc, chủ nhân nhà Trắng sẽ có những quyết sách tác động mạnh tới thế giới.

Cả Trump và Biden đều có những ưu thế riêng, đều đã được thể hiện qua các cuộc vận động tranh cử.

Riêng cá nhân Viễn tôi, nếu được chọn, tôi vẫn sẽ chọn Trump, vì mấy nhẽ.

Thứ nhất, ông Trump là người có cảm tình đặc biệt với Việt Nam. Việt Nam luôn là một đất nước có sức hút với Trump. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà Trump chọn ngay Việt Nam làm địa điểm gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Triều. Trong giai đoạn cầm quyền vừa qua, Trump cũng thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ lên tầm cao mới.

Thứ hai, tính cách ông Trump vốn được xem là “phổi bò”, anh thích là anh làm, không thích là thôi, không quanh co gian xảo như mấy anh dân chủ.

Thứ ba, anh Trump với quan điểm nước Mỹ trên hết, anh ít quan tâm đến chuyện can thiệp, hậu thuẫn, cổ súy cho mấy phần tử chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật núp bóng “nhà dân chủ” của Việt Nam. Đây là điểm rất khác so với mấy anh “dân chủ” khi các anh toàn lợi dụng danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Việt Nam.

Sắp có kết quả cuối cùng và tôi đặt niềm tin vào Trump.

Tôi vẫn trìu mến gọi anh Trump là đồng chí Đỗ Nam Trung.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/700540/chon-trump-hay-binden/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét