Cần khách quan trước "hiện tượng Thủy Tiên"

Sự việc ekip ca sỹ Thủy Tiên từ chối từ thiện những người dân ở một xã Hải Lăng, Quảng Trị chỉ vì nhìn vào người đi nhận tiền có người đeo vàng, “tấn công” bác Trưởng thôn bị cô cho là không đủ điều kiện, rồi trước đó là vụ chia tiền các hộ ở thôn Ngoạ Cương gây chia rẽ tình làng nghĩa xóm, việc xóa những comment, chặn tài khoản góp ý, phản bác, “lưu dung” những comment tẩy chay VTV, nói xấu, chửi bới chính quyền khiến không ít tiếng kêu than “vào trang nhà Thủy Tiên tưởng vào nhầm Facebook Việt tân”….đã dậy sóng dư luận, gây ra cuộc tranh cãi bùng nổ giữa các fan của Thủy Tiên với cộng đồng mạng.

Hôm nay vô vàn bài viết lên án cô, không ít bài trung lập cho rằng đây là lỗi ekip Thủy Tiên chứ cô là người tốt và dòng dư luận khá đông vẫn kiên quyết bảo vệ cô vì đã làm được việc tốt cứu dân giúp nước.

Không ai phủ nhận cô làm từ thiện thành công nhờ vào tiếng tăm và sự độc lập, minh bạch, xông pha nơi gian truân. Nhưng người VN là vậy, văn hóa người Việt ngàn đời là vậy, không mấy ai kết tinh giữa văn hóa dân tộc với thành tựu phương Đông, phương Tây nhuần nhuyễn như Bác Hồ. Chúng ta liệu có đang đòi hỏi quá lớn ở một cô gái trẻ?

Nhưng dù sao, sự việc ồn ào ở Hải Lăng và những lời xúc phạm trên mạng vô tình đã làm tổn thương đến người dân Hải Lăng nói riêng và người Quảng Trị nói chung là có thật. Thủy Tiên và ekip đã nhầm lẫn nghiêm trọng giữa bác Trưởng thôn “vác tù và hàng tổng” với các chức danh đại diện chính quyền khác dẫn đến hành xử sai lầm chết người, gây ra luồng phản ứng kịch liệt dẫn đến cả truyền thông và dân chúng lên tiếng bảo vệ cho một đại diện “vác tù và hàng tổng”. Nhiều nhóm từ thiện tìm đến bác Trưởng thôn nọ ủng hộ tiền, vật chất và động viên bác bền tâm vững trí tiếp tục đóng góp cho cộng đồng. Bi kịch hơn là có người dân Hải Lăng gửi trả tiền từ thiện cho Thủy Tiên với lời nhắn nhủ “của cho không bằng cách cho”.

Hy vọng sau những sự cố này, Thủy Tiên và ekip rút ra bài học cho mình, làm việc tốt không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần biết sai và biết sửa thì tôi tin rằng, người dân vẫn xem Thủy Tiên là “cô Tiên” và ghi nhận vào những việc tốt cô đã làm được.

Cũng mong rằng, cộng đồng mạng đừng quá khắt khe, hãy bình tĩnh chờ ứng xử tiếp theo của Thủy Tiên, giữ người tốt mới khó, đừng để đám zâm chủ, diều hâu, kền kền ngoài kia trực chờ chúng ta chia rẽ, tha hoá để đục nước béo cò.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/700696/can-khach-quan-truoc-hien-tuong-thuy-tien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét