Cần xử lý nghiêm những kẻ xúc phạm, bôi nhọ hình ảnh Lãnh tụ

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ, truy lùng tung tích nhóm thanh niên chơi ngông khi giả mạo Bác Hồ rồi vào bar nhảy múa cùng DJ. Ngay sau khi phát giác sự việc, Công an Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc, truy vết, xác minh các đối tượng liên quan.

Hiện tại, theo thông báo từ Cơ quan Công an Quận Hoàn Kiếm – Thành Phố Hà Nội cho biết, phía CATP đã tiến hành triệu tập đối tượng giả mạo Bác Hồ, rồi lên Bar nhảy múa cùng DJ. Đồng Chí Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an Quận Hoàn Kiếm trực tiếp chỉ đạo các Đơn vị chức năng thực hiệu Điều tra, Xác minh làm rõ các hoạt động của các đối tượng.

Sự việc xảy ra tại quán Bar Ip Clup tại Hai Bà Trưng – Trần Hưng Đạo – Quận Hoàn Kiếm – TP – Hà Nội.

Đối tượng đóng giả Bác Hồ

Đối tượng đóng giả Bác Hồ là: Đỗ Thành Nam; Ngày, Tháng, Năm Sinh: 20/04/1976, Quê quán Bình Dương; Nơi Thường Trú 366 Lý Thái Tổ – Phường 01 – Quận 03 – TPHCM. Số Điện Thoại của đối tượng 0962806696. Đối tượng Nam là chủ quán Bar Ip Clup. Hiện các đối tượng đã đóng trang cá nhân, fanpage của quán Bar…

Với người Việt Nam nói chung, đây là hành động không thể chấp nhận được ở số đối tượng là thanh niên có lối sống buông thả, dân chủ quá chớn. Bởi lẽ, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, luôn kính trọng và biết ơn những người có công với đất nước, với dân tộc, thì Chủ tịch Hồ Chí Minh được ví như “Thành đồng của Tổ quốc”, là biểu tượng, là niềm tự hào của dân tộc. Cho nên, bất kỳ hành động nào xúc phạm đến hình ảnh, nhân cách của Bác Hồ kính yêu, dù ở cấp độ nào thì đều bị lên án.

Và hành động của đám thanh niên nêu trên cũng xứng đáng bị xử phạt thật nặng, thật nghiêm minh để mang tính giáo dục, răn đe xã hội.

Nếu như đó chỉ là hành động thiếu suy nghĩ và chịu sự sử lý của biện pháp hành chính thì có lẽ việc làm sau đây của nhóm admin trong page “Thanh niên Công giáo” càng không thể tha thứ, xứng đáng bị trừng trị thích đáng khi họ cố tình lấy hình ảnh một người phụ nữ cứu “thú cưng” của mình để so sánh ngang hàng với việc một người dân nâng niu bức tượng Bác Hồ trong dòng nước lũ.

Đám “Thanh niên Công giáo” nhiều lần bôi nhọ hình ảnh Lãnh Tụ

Với hành động đó, admin của trang này đã hứng chịu rất nhiều lời phản pháo từ dư luận, thậm chí có người còn cho rằng: “Bọn thanh niên ma giáo này thực chất là lũ bán nước Việt Nam Cộng Hoà lập lên. Chúng lấy cái tên này để gây sự chú của cộng đồng công giáo. Chúng đâu có chuyên tâm vào việc của giáo hội công giáo mà mục đích chính của lũ thanh niên ma giáo này là chống chính quyền, dựng chuyện để xuyên tạc vu khống. Chúng chui rúc như những con sâu mọt ở nước ngoài để chống phá đất nước Việt Nam”…

Có lẽ đúng là như vậy, biết bao người Công giáo yêu nước chân chính đang thực hiễn lẽ sống “tốt đời đẹp đạo” thì vẫn còn số ít những “ngáo chiên” đang gây biết bao chuyện thị phi, phá đời, phản đạo. Và đám admin trang “Thanh niên Công giáo” là một điển hình cho sự băng hoại, xuống cấp cả về đạo và đời.

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị cha già của dân tộc, mà Người còn luôn được tôn thờ như một vị “Thánh nhân”. Do đó, là người Công giáo yêu nước chân chính cũng là công dân nước Việt Nam họ không chỉ thờ Chúa mà luôn dành sự biết ơn, kính mến đến Bác Hồ vĩ đại.

Có thể thấy, từ hai câu chuyện trên cho thấy rõ sự vô ơn của một phận giời trẻ, nhưng lại được phân hóa thành hai loại. Loại thứ nhất thuộc nhóm thanh niên sống buông thả, sa đọa vào tư tưởng, văn hóa tự do quá trớn theo kiểu phương Tây nửa mùa, nên hành động dù không rõ ràng mục địch nhằm bôi nhọ hình ảnh của lãnh tụ thì cũng rất đáng bị lên án, chính quyền xử phạt để mang tính răn đe, giáo dục; loại thứ 2 là thứ “ung nhọt” của xã hội như đám “thanh niên công giáo mang nặng tư tưởng hạn thù chế độ, làm tay sai cho ngoại bang để chống phá đất nước. Loại này dù ít nhưng rất nguy hiểm vì tư tưởng, quan điểm của số này có thể tương tác tạo hiệu ứng xấu tới một bộ phận những bạn trẻ đồng đạo. Do đó, riêng số đối tượng này trước khi chờ sự xử lý của pháp luật thì mỗi chúng ta hãy là một chiến sĩ dám lên án, phanh phui bản chất lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để chống phá dân tộc. Đồng thời, kêu gọi tẩy chay thứ nhơ bẩn mang danh “người Công giáo” và mong rằng những nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo sớm có chấn chỉnh, không để số “ngáo chiên” này tiếp tục bôi lem đến hình ảnh của giới trẻ Công giáo.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/699571/can-xu-ly-nghiem-nhung-ke-xuc-pham-boi-nho-hinh-anh-lanh-tu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét