Chuyện ca sĩ Thủy Tiên

Thủy Tiên làm từ thiện, Thủy Tiên tham gia cứu trợ cho người dân miền Trung. Đó không còn đơn thuần là một câu chuyện làm từ thiện nữa mà cho đến giờ này nó đã trở thành một hiện tượng xã hội, một vấn đề xã hội. 

Trước hết phải khẳng định làm, chuyện làm từ thiện của Thủy Tiên xuất phát từ tâm của cô, xuất phát từ lòng tốt của cô. Cô không ngại khó khăn, gian khổ xông vào rốn lũ miền Trung cứu trợ bà con bị lụt bão. Cô hành động quyết liệt và với tấm lòng thiện nguyện hướng về miền Trung.

Nhưng rồi, mọi thứ có vẻ bắt đầu đi quá xa, vượt khỏi tầm kiểm soát của cô, nhất là khi cô nhận được số tiền rất lớn 150 tỷ và bắt đầu chuyến hành trình thứ hai.

Đã có những sự lùm xùm không đáng có xảy ra.

Từ chuyện cô phát cứu trợ không công bằng dẫn đến tiếng bấc tiếng chì giữa người này, người này, làng này, làng khác.

Từ chuyện cô tuyên bố phát cho người dân Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị sau đó cô tuyên bố rút không phát và có những lời giải thích động chạm, nhất là đề cập đến chuyện ông xóm trưởng có tên trong danh sách. Vốn dĩ nhà ông cũng nghèo như chị Dậu nhưng vì cái danh xóm trưởng nên ông bị cô ca sĩ từ chối phát quà, thậm chí có những lời khiếm nhã trên facebook.

Từ chuyện cô trờ thành chủ đề để các thế lực xấu lợi dụng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Từ chuyện trang facebook của cô đầy rẫy những lời lẽ khiếm nhã chống chính quyền.

Đến chuyện vợ chồng cô có những phát ngôn gây sự chú ý trên faccebook.

Những điều đó, khiến cho câu chuyện từ thiện của cô trở thành một vấn đề xã hội không hay.

Phán xét một cách công bằng, Thủy Tiên không có tội, Thủy Tiên không có lỗi. Nhưng rõ ràng đang có những kẻ lợi dụng câu chuyện của cô. Rõ ràng trong lúc làm, có những lúc vợ chồng cô không kiểm soát được hết tình hình, lời ăn tiếng nói dẫn đến có những sơ hở để thế lực xấu lợi dụng.

Tôi cho rằng, cô cứ làm từ thiện. Nhưng hãy lặng lẽ làm, đừng có quá nhiều hành động và phát ngôn trong lúc này bởi nhất cử nhất động của cô đang được người ta chú ý từng tý một để lợi dụng.

Hãy yên tâm, mọi tấm lòng thơm thảo đều được trân quý.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/699550/chuyen-ca-si-thuy-tien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét