Ông Xóm Trưởng ở xã Hải Thượng - Nạn nhân của sự hàm hồ

Có một ông Xóm Trưởng ở xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị fan của Thủy Tiên và một số tờ báo chửi sml.. Họ chửi ông là Ký Sinh Trung và gán cho ông là cán bộ Chính quyền để dễ bề chửi chế độ. 

Lý do khiến ông này bị chửi xuất phát từ việc ông có tên trong danh sách cứu trợ. Nếu là dân thường có lẽ ông không bị chửi, nhưng vì ông là cán bộ thôn nên ông nhận gạch đá cả ngoài đời lẫn trên mạng.

Ngoài đời, một số đối tượng không có tên trong danh sách cứu trợ được nhận tiền từ Thủy Tiên nên tức giận đánh ông xa xẩm mặt mày. 

Trên mạng, ông bị nhục vì bị fan của Thủy Tiên cho là “Ký Sinh trùng”, là “cường hào ác bá”, “hút máu nhân dân”, “đến đồng tiền cứu trợ quan chức cũng đớp của dân”… Vì tổn thương tâm lý, ảnh hưởng đến úy tín, danh dự, không không dám ra đường.

Sự thật thì cái “nghề” “Trưởng thôn”, “Trưởng Xóm” hay Tổ trưởng dân phố…. là “nghề” ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Gọi là cán bộ cho oai, chứ họ đâu có chức danh gì trong danh mục quan chức chính quyền các cấp. Họ là những người do người dân trong xóm bầu ra, thực tế có một chút thu nhập từ Nhà nước (để trả cho “trách nhiệm tù và”) chứ cũng chẳng cao sang gì cả và nói thực nữa là “quyền rơm vạ đá” của Dân. 

Bác tôi là Xóm Trưởng ở quê nhà, cực khổ trăm bề. Cứ có chuyện gì là bị réo gọi, mất trộm mất cắp thì gọi, đánh nhau cãi nhau cũng gọi; mất điện, mất nước, hay vợ chồng không ngủ được với nhau cũng gọi…. Bất kể ngày đêm, mưa gió bão bùng… cứ gọi là đi. Không chỉn chu, minh bạch là y rằng họp hành lại bị lôi ra “đấu tố”, có “tư túi” được tý teo gì cũng khó mà nuốt trôi vì dân họ phát hiện ra ngay. Nói vui, so với quan trên như chủ tịch xã thì họ là hạng bét…

Ông Xóm Trưởng ở Hải Thượng là thuộc hàng quan còi này. Vụ bị cô Thủy Tiên bêu tên trên mạng mà nhục. Tôi biết ông không có ý đồ xấu, tránh trả lời báo chí, không hé răng trách Thủy Tiên một lời, nhẫn nhục đến cùng cực. Trong khi ai cũng biết ông đã bị tổn thương nghiêm trọng về tinh thần, chỉ vì cái hàm hồ của cô ca sỹ.

Trích báo:
Được biết, xã Hải Thượng, một xã có đến 92 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 438 người con hy sinh, hơn 1.700 thương bệnh binh… Nhiều người dân Hải Thượng đã hiến hàng trăm mét đất cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, sau các trận lũ liên tiếp, Hải Thượng là một trong 12 xã bị ảnh hưởng nặng của huyện Hải Lăng.

Huyện thông báo cho xã biết có đoàn cứu trợ của Thủy Tiên về giúp dân. Ban đầu danh sách các thôn gửi lên cho biết xã có 577 hộ bị ngập lụt. Tuy nhiên, đối chiếu với tiêu chí của huyện, trong đó cho biết Thủy Tiên yêu cầu phải là các hộ ngập lụt từ 1m trở lên, thì danh sách này chưa chính xác.

Vì vậy, xã Hải Thượng lập đoàn kiểm kê thiệt hại, đến từng nhà đo mực nước ngập theo dấu ngấn nước lũ để lại trên các vách nhà để có con số chính xác, thì cả xã chỉ có 159 hộ đủ tiêu chuẩn. Trong danh sách này được đánh dấu ký hiệu các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách rõ ràng.

Khoảng 9h, đoàn của Thủy Tiên đến trụ sở UBND xã Hải Thượng để trao quà cho người dân xã này cùng với xã Hải Quy. Tại đây, UBND xã Hải Thượng trao cho đoàn Thủy Tiên danh sách 159 hộ dân ngập sâu từ 1m trở lên như tiêu chí đưa ra. Phát xong quà, đoàn của Thủy Tiên đi ngay để kịp chương trình.

Tuy nhiên, sau đó Thủy Tiên lại đưa clip nói về một số trường hợp tại xóm 1, thôn Thượng Xá. Ngay lập tức, UBND xã Hải Thượng và Công an xã lập đoàn đến kiểm tra, rà soát lại các hộ dân của xóm 1, có sự giám sát của nhiều người.

Kết quả tất cả 7 hộ có tên trong danh sách đủ tiêu chuẩn bị ngập lũ hơn 1m, trong đó có gia đình xóm trưởng. Lẽ ra trong xóm 1 có thêm một hộ bị ngập lũ hơn 1m, do lúc đi kiểm tra đo đếm mực nước lần trước quá gấp gáp để kịp thời gian nộp danh sách nên đoàn của xã đã bỏ sót, nhưng gia đình vui lòng và không có ý kiến gì.

Còn 3 gia đình, trong đó có người phụ nữ phản ánh ở video clip của Thủy Tiên không thuộc diện ngập sâu hơn 1 m, chỉ chủ hộ Đ.Q.T (vợ là người phụ nữ trong video) có tên trong danh sách 527 hộ ngập lũ ban đầu, nhưng cũng chưa ngập đến 1m nên sau đó không có tên trong danh sách rút lại còn 159 hộ. Và những người Thủy Tiên nói mang vàng ở tay mà đi nhận cứu trợ là những họ hàng, người thân đi nhận giúp phần cho các cụ già neo đơn, không đủ sức đến đứng đợi giữa trời mưa rét.
Hết trích.

Được biết, sau khi phát quà xong cho người dân hai xã Hải Thượng và Hải Quy, Thủy Tiên tiếp tục phát quà cho xã Hải Lâm và Hải Trường rồi cắt luôn chương trình phát cho 8 xã còn lại, dù người dân ở đây đã đứng đợi trong mưa lũ từ sáng sớm, nên bà con chưng hửng. Và ông xóm trưởng nhà nghèo bỗng nhiên trở thành tội đồ, bị chửi rủa không thương tiếc!

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/699837/ong-xom-truong-o-xa-hai-thuong-nan-nhan-cua-su-ham-ho/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét