Tặng quà Đại hội-Đừng tạo cớ cho thế lực xấu xuyên tạc chống phá

Tặng quà Đại hội-Đừng tạo cớ cho thế lực xấu xuyên tạc chống phá


Những ngày này, các đảng bộ tỉnh, thành phố đều gấp rút chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng để hoàn thiện tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Trong không khí vui tươi, rộn ràng và phấn khởi của một trong những sinh hoạt chính trị quan trọng nhất trong nhiệm kỳ 5 năm thì có một vấn đề mà những ai qua tâm đến chính trị thời sự như Viễn tôi không thể không để ý, đó là câu chuyện quà tặng cho Đại hội.

Có lẽ với tư duy Đại hội là một sự kiện quan trọng, người được đi dự Đại hội là một vinh dự hiếm có trong đời nên từ lâu nay, đã hình thành quy định đi dự Đại hội là có quà, nói cách khác Ban tổ chức Đại hội sẽ phải lo chuyện quà tặng Đại hội cho các đại biểu.

Đương nhiên, quy định của Đảng có đề cập về vấn đề kinh phí tổ chức Đại hội, trong đó có vấn đề quà tặng. Thế nhưng, mấy ngày nay nghe báo chí phản ánh về chuyện quà tặng Đại hội của tình này, tỉnh khác mà cứ thấy gai gai người.

Có tỉnh thì chọn quà tặng là máy tính bảng.

Có tỉnh thỉ chọn quà tặng là cặp da, vòng đeo tay thông minh

Có tỉnh thì chọn may quần áo cho đại biểu với yêu cầu chất liệu nhập ngoại

Có tỉnh thì định mua bình hút tài lộc tặng đại biểu…

Đi kèm với những dự định ấy là những gói mời thầu trên 1 tỷ, trên 2 tỷ, thậm chí trên 3 tỷ.

Được biết quy định đâu cho phép dùng những số tiền lớn như vậy.

Quan trọng nhất, việc một số tỉnh ủy chi mạnh tay như thế đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt nam lợi dụng vào đó để tuyên truyền xuyên tạc, cho rằng Đảng đang xa hoa lãng phí, Đảng đang dung tiến thuế của dân để ăn chơi, Đảng đang “hút máu” dân… khoét sâu vào mối quan hệ dân với Đảng

Thiết nghĩ, đây không phải là đại hội thông thường mà là đại hội Đảng. Đại hội Đảng thì nên phải nhớ lấy các tiêu chí tiết kiệm, tránh xa hoa, lãng phí, đừng để nhân dân nhìn vào Đảng bằng con mắt khác, nhất là dưới hoạt động tuyên truyền của các thế lực xấu.

Đại hội ừ thì cần có quà lưu niệm. Nhưng có lẽ chỉ cần cái bút hoặc vật dụng gì đó nhỏ nhỏ, mang ý nghĩa tượng trưng, kỷ niệm là chính chứ đừng đặt nặng vấn đề vật chất mà khiến người ta hiểu sai về Đảng.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét