Về bài "Một hệ thống đạo đức giả" của anh Võ sư Đoàn Bảo Châu

Về bài


Trích một đoạn status của anh Võ sư Đoàn Bảo Châu: 


“Một hệ thống đạo đức giả


Đại biểu quốc hội là những người đại diện cho dân để nói lên tiếng nói của người dân, mang những vấn đề bức xúc, đề đạt, những oan ức của dân ra nói trước báo chí, trước quốc hội.


Nhưng trong một xã hội như Việt Nam thì đa phần làm đại biểu quốc hội chỉ là để có cơ hội cọ vai với những kẻ có quyền có chức trong xã hội, để lấy oai, lấy danh tiếng chứ đa phần không quan tâm tới người dân thế nào, đang ngắc ngoải trong đau khổ thiệt thòi ra sao”. [Hết trích].


Dưới đây là những hình ảnh tôi chụp từ FB của anh:


Về bài


Về bài


Về bài


Anh Đoàn Bảo Châu quả là có “trí tuệ tót vời”. Chỉ một ông ĐBQH có quốc tịch Síp mà anh đã kết luận “cả một hệ thống đạo đức giả” và “một xã hội như Việt Nam thì đa phần làm đại biểu quốc hội chỉ là để có cơ hội cọ vai với những kẻ có quyền có chức trong xã hội, để lấy oai, lấy danh tiếng chứ đa phần không quan tâm tới người dân thế nào, đang ngắc ngoải trong đau khổ thiệt thòi ra sao”.


Nói thẳng ra, anh là loại bố láo, mất dạy và là loại cơ bắp hạng ruồi nhặng. Phát biểu khắm khú như anh có ngày toi mạng.


Được biết, Đoàn Bảo Châu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Cơ khí của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sau đó tập Vịnh Xuân Quyền với cao thủ Vịnh Xuân Phan Dương Bình. Tiếp theo, anh theo học Karate từ anh trai là võ sư Đoàn Đình Long và trở thành võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của hệ phái Đoàn Long Karatedo Hà Nội. Khi võ vẽ đầy mình, Anh Châu đã gửi lời thách đấu tới võ sư Pierre Francois Flores và bị anh này đá tung hàm khiến anh thua sấp mặt trong trận giao đấu. Trận thua này khiến anh ngượng tím mặt và làm cho giới võ học Việt Nam cảm thấy tự ái tột cùng. 


Quan sát anh di chuyển, phòng thủ, ra đòn như con loăng quăng trong thi đấu thì không chỉ người trong giới võ học mà ngay cả những người chứng kiến cũng thấy thất vọng ê chề. 


Nỗi điếm nhục lên đến đỉnh điểm khi anh ngông nghênh thách đấu với thành viên của CLB võ học Dog Brother, nhưng khi nhóm Dog Brother nhận lời thì anh lại chạy mất dép, không phản hồi.


Dài dòng thế để thấy, nếu như tôi cũng sử dụng phép Quy chụp của anh, chỉ cần thấy một ông thầy dạy võ là “cao thủ Vịnh Xuân quyền” đồng thời là “Huyền đai đệ ngũ đẳng karate” và là người thách đấu mà lại thua thảm đến thế thì rõ ràng, làng võ Việt Nam chỉ ăn tục,nói phét, đánh rắm rong thôi nhỉ. 


Nhưng nói gì thì nói, ĐBQH cũng có người này người nọ, kẻ có 2 quốc tịch như ông Phạm Phú Quốc chỉ là số ít, không đại diện cho các ĐBQH chính trực khác. Võ sư cũng có người thế này người thế khác. Một anh Đoàn Bảo Châu thua sấp mặt trước Flores chưa nói lên điều gì. Một anh Đoàn Bảo Châu chạy trốn đối thủ dù chính anh là người thách đấu cũng không đại diện cho đa số các võ sư chân chính. 


P/s: Đấy là tôi chưa thèm nói đến trình độ chính trị của anh. Anh phát biểu làm tôi ngứa địt bỏ mẹ ra. Thật luôn.


Ong Bắp Cày


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét