Thấy gì từ trò biểu tình “phản đối bản án phi lý của Chính quyền Việt Nam với 29 người dân Đồng Tâm tại Nhật Bản” của Việt Tân

Liên quan đến vụ án xét xử 29 bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội khiến 3 chiến sĩ hi sinh; đám “3 que xỏ lá” là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân coi đây là cơ hội để chống Nhà nước Việt Nam.


Trên mạng xã hội thì đồng thanh kêu gào, phân tích, phản đối bản án đưa ra; kẻ thì trả lời phỏng vấn báo đài hải ngoại giở trò “mèo khóc chuột”. Còn một số kẻ “điếc không sợ súng” tại Nhật Bản còn tổ chức hẳn “cuộc biểu tình phản đối bản án phi lý của Chính quyền Việt Nam với 29 người dân Đồng Tâm tại Nhật Bản, yêu cầu chính quyền Nhật Bản ngừng viện trợ ODA và hỗ trợ tư pháp với Việt Nam” giữa lúc đại dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành tại nước này.


Thấy gì từ trò biểu tình “phản đối bản án phi lý của Chính quyền Việt Nam với 29 người dân Đồng Tâm tại Nhật Bản” của Việt Tân


Thấy gì từ trò biểu tình “phản đối bản án phi lý của Chính quyền Việt Nam với 29 người dân Đồng Tâm tại Nhật Bản” của Việt Tân


Một nhúm người đang diễn hề trên đất Nhật Bản


Tuy có vẻ Nhật Bản kiểm soát dịch tốt hơn ở Mẽo nên chọn nước này “đăng cai tổ chức biểu tình quy môn nhớn” để phản đối bản án cho 29 đối tượng. Thế nhưng, cứ nhìn cuộc biểu tình mà Việt Tân cho rằng đây là “cộng đồng người Việt tại Nhật Bản” đủ hiểu tài “chém gió thành bão” của đám “ngáo đá” Việt Tân như thhế nào.


Theo số liệu từ Cục quản lý Xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản tính đến hết tháng 6/2019, số người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản là 371.755 người. Vậy mà chỉ với một nhúm khoảng 20 người này mà Việt Tân có thể mạnh miệng cho là “cộng đồng người Việt tại Nhật Bản” thì cũng đến chịu.


Hơn nữa, chắc do dịch Covid 19 ảnh hưởng đến thu nhập và sinh hoạt nên những người này thực ra cũng là “con rối” để họ sai khiến bằng mấy đồng đô la gọi là để cải thiện cuộc sống lúc khó khăn chứ họ đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, đang lo cho bản thân còn chưa đủ chứ nói gì quan tâm về vụ việc xảy ra Đồng Tâm.


Qua đây, chúng ta thấy rõ được trò té nước theo mưa, cố đấm ăn xôi của đám khủng bố Việt Tân, cố tình chọc ngoáy, quốc tế hóa phiên tòa xét xử vụ Đồng Tâm để phụ họa cho mục đích chống phá Việt Nam. Trong khi đó, thực tế ai cũng nhận ra rằng: 6 ngày diễn ra phiên tòa công khai, minh bạch, bản án nghiêm khắc nhưng cũng đầy tính nhân văn đưa ra dành cho 29 bị cáo đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của dư luận. Thế nhưng, bất chấp sự thú nhận về hành vi phạm tội của các bị cáo trước tòa, Việt Tân và số đối tượng chống đối khác vẫn đang cố la liếm, tìm mọi lý do để biện minh, đổi trắng thay đen cho những kẻ phạm tội kia. Như lời của Luật sư gốc Việt tại Mỹ, Hoàng Duy Hùng cho biết thì “khi Việt Tân lên tiếng bảo vệ cho ai thì người đó là cánh tay nối dài của họ. Việc Việt Tân thanh minh cho Lê Đình Kình và nhóm thảo khẩu tại Đồng Tâm chính là hành động “lạy ông tôi ở bụi này”, ông Lê Đình Kình chính là người của Việt Tân”.


Đáng chú ý, qua các hoạt động trên có thể thấy dã tâm đen tối của Việt Tân khi phóng mũi tên trúng 2 đích, vừa lộ rõ hành động đen tối nhằm quốc tế hóa một vụ án hình sự trong nước, mặt khác tổ chức các cuộc biểu tình như trên cùng với các luận điệu xuyên tạc là cố tình khiến bạn bè quốc tế có cái nhìn không tốt về đất nước, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; bên cạnh đó kêu gọi Chính phủ Nhật Bản ngừng hỗ trợ về mọi mặt, ngăn cản sự phát triển kinh tế đất nước là không thể chấp nhận được.


Như vậy, có thể thấy, tổ chức Việt Tân đã lợi dụng, khai thác triệt để vụ Đồng Tâm để xuyên tạc những tồn tại, bất cập trong xã hội để kích động không chỉ người dân trong mà nào còn với kiều bào ở nước ngoài. Mục đích cuối cùng, không gì khác là làm suy giảm niềm tin của người dân, làm tiền đề để tiến hành các hoạt động phá hoại khác tiến tới lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét