Nhận diện chiến dịch “kêu oan” cho 29 đối tượng giết người ở Đồng Tâm

Càng đến gần ngày xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm, thì chiến dịch “kêu oan” của đám rận chủ quốc nội và đám thảo khấu ở Hải ngoại càng diễn ra với cường độ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ “lắt léo”, tung hứng, diễn xiếc bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi trên nền luận điệu xuyên tạc đã được thống nhất, làm bước đà khởi động cho một đợt than thuê, khóc mướn.


Nên chẳng lạ gì khi những cái tên quên thuộc như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang, Phạm Minh Vũ…, rồi lại đến anh em luật sư “rởm” như Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn… và không thể thiếu được vai trò của con “kền kền nhặt xác thối” như tổ chức khủng bố Việt Tân, cùng một loạt tổ chức mang danh “nhân quyền” đồng loạt lên tiếng “kêu oan” cho những kẻ giết người man rợn. Điều này càng làm củng cố thêm một luận cứ phản ánh đúng tính chất phản động, cực đoan của những cá nhân, tổ chức này khi luôn đi ngược với xu thế phát triển của xã hội.


Nhận diện chiến dịch “kêu oan” cho 29 đối tượng giết người ở Đồng Tâm


Nhận diện chiến dịch “kêu oan” cho 29 đối tượng giết người ở Đồng Tâm


Thủ đoạn nhằm ‘bẻ lái” vụ Đồng Tâm của bọn Việt Tân


Đáng chú ý, sự tinh vi, xảo quyệt trong việc theo đuổi đến cùng vụ Đồng Tâm như một “món hời” để khai thác kiếm lời được thể hiện ở âm mưu “quốc tế hóa” vụ Đồng Tâm. Cho nên, vừa qua, Việt Tân cùng các đối tượng trên đã soạn hẳn “bức tâm thư” gửi đến bà Đại sứ Elisabeth Tichy-Fisslberger, Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc để kêu gọi “lên tiếng bênh vực cho 29 nông dân Đồng Tâm yếu thế”.


Đúng là luận điệu của những kẻ “bán trời không văn tự”. Nếu gọi 29 đối tượng chuẩn bị đưa ra xét xử là “nông dân” thì quả thực đã xúc phạm đến người nông dân Việt Nam. Bởi lẽ, làm gì có những người “nông dân” là đối tượng nghiện hút, đâm thuê chém mượn được cha con ông Lê Đình Kình đưa về nuôi trong nhà để sai khiến quậy phá, gây rối ANTT suốt gần 2 năm trời?


Thế nên, việc lấy danh “người nông dân Đồng Tâm” ra mặc cả với các tổ chức nhân quyền thế giới, hay ông bà Nghị tây ở phương trời xa tít xa tắp chẳng khác nào như một trò hề diễn đi diễn lại. Cho nên, dù cả “làng dân chủ” có kêu gào, tổ chức khủng bố Việt Tân có gửi hàng trăm hay hàng nghìn bức thư kêu gọi các tổ chức nhân quyền thế giới “quan tâm, hỗ trợ” tới 29 kẻ thủ ác thì cũng chỉ làm tô thêm tội ác cho đám giết người mà thôi.


Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, mỗi quốc gia trên thế giới đều có hệ thống pháp luật của mình để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế và những nguyên tắc của Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Không một quốc gia, tổ chức nào có tư cách, quyền can thiệp công việc nội bộ và yêu cầu một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam phải làm theo những đòi hỏi phi lý được cả.


Xét cho cùng, pháp luật là để phục vụ người dân, tạo ra môi trường xã hội an toàn, dân chủ, công bằng, văn minh, để người dân yên tâm sinh sống, lao động, sản xuất. Không cá nhân hay tổ chức nào có quyền vì lợi ích riêng, lợi ích nhóm mà tùy tiện hành động, ngang nhiên vi phạm quy định pháp luật. Những hành động bất chấp pháp luật, xâm phạm tính mạng, xâm phạm trật tự xã hội… đều cần được trừng trị nghiêm khắc, để cảnh cáo, răn đe, phòng ngừa chung và đảm bảo thượng tôn pháp luật.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Chúng nó bênh vực cho bọn cố tình tổ chức giết 3 người thi hành công vụ bằng nhiều chiêu trò.Nhưng chúng nó chẳng thể làm nên một kết quả gì khi 29 can phạm đã nhận tội và lão KÌNH đã bị tiêu diệt.Chúng nó chẳng thể nào kích động được dư luận xã hội VIỆT NAM khi mọi bằng chứng phạm trọng tội của tổ đồng thuận đã được chính bọn phản loạn đó đăng tải thường xuyên trên mạng truyền thông.Như vậy thì chúng nó chỉ như những con chó sủa trăng bất lực và tuyệt vọng rồi trơ mắt ếch trong thất bại toàn diện

    Trả lờiXóa