Tại sao các đối tượng tiếp tục “bẻ lái” vụ Đồng Tâm

Theo thông báo thì ngày 07/09 tới đây, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm. Thông báo này ngay lập tức đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của dư luận, nhất là đám rận chủ quốc nội và ở hải ngoại và số cộng tác viên của các lều báo như RFA, BBC, VOA tiếng Việt. Bằng chứng là chỉ mấy ngày qua, sau thông báo, các đối tượng xấu đã mở một “chiến dịch” kêu oan, chạy tội, chuẩn bị “công tác bài vở” bênh vực cho nhóm thảo khẩu với nhiều bài viết, đưa thông tin sai trái để đánh lừa dư luận.


Điển hình như trang như BBC, các bút danh “Người Việt”, “Phạm Minh Vũ”… đang ra sức công kích cho rằng: “chính quyền tiếp tục đàn áp người dân xã Đồng Tâm để làm gương răn đe người dân cả nước phải quy phục chỉ đạo của chính quyền”; rồi thì vu cáo “chính quyền phủ nhận trách nhiệm trước cái chết ông Lê Đình Kình”; “phiên tòa sắp tới đã được sắp xếp để buộc người dân xã Đồng Tâm phải chấp nhận mất đất”…


Đúng là đám thảo khấu “miệng lưỡi không xương”, “bán trời không văn tự”. Vụ việc rõ như ban ngay như thế, dư luận cả nước lên án mạnh mẽ hành động “thú tính” của các đối tượng giết người mà chúng cũng tìm mọi cách để “béo lái” xuyên tạc, lên tiếng bao biện, đòi thả tự do cho 29 kẻ thủ ác.


Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, xảo quyệt. Những kẻ đang đóng vai thầy bói xem voi dù không có mặt tại hiện trường nhưng lại tỏ ra rất thạo tin để phân tích từng tình huống và hướng dư luận theo luận điệu của xuyên tạc của các đối tượng. Không những vậy, để tăng sự nghi vấn về vụ án, họ còn tung tin rằng công an đã gãi bẫy, ép cung, dàn dựng cảnh để những đối tượng giết người buộc phải nhận tội theo hướng khai rằng đã dùng bom xăng, lựu đạn, dao phóng để tấn công lực lượng chức năng còn thực chất là họ bị công an tấn công và đó là hành động tự vệ…


Tại sao các đối tượng tiếp tục “bẻ lái” vụ Đồng Tâm


Chỉ có những kẻ “thần kinh chính trị” mới nghĩ ra một kịch bản điên rồ như vậy!


Đáng chú ý, để góp “gió” thành “bão” thể hiện sự ma mãnh của những “con kền kền nhặt xác thôi”, chúng còn bày đặt lấy danh nghĩa, uy tín của một số luật sư “rởm” ý kiến về vụ việc nhằm tăng khả năng phản biện xã hội.


Chẳng hạn như trên đài Châu Á Tự do (RFA) mới đây có đăng bài viết, dẫn lời ông Đặng Đình Mạnh – luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ án. Anh luật sư cho rằng: “việc Đài truyền hình hay một số báo trong nước đăng tải thông tin xét xử vụ giết người khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm là không khách quan, ảnh hưởng tới vụ xét xử”. Và đồng thời giải thích: “Rõ ràng cách đưa thông tin như vậy mang tính chất định hướng và có tác động rất xấu tới vụ án vì giúp công chúng có thiên kiến trước về vụ án rằng vụ án này là xét xử tội phạm. Đối với những bị cáo trước khi bản án có hiệu lực pháp luật thì họ vẫn phải được coi là người vô tội. Nhưng mình cũng hiểu rằng trong hoàn cảnh không có báo chí tư nhân, chỉ có báo chí của các cơ quan nhà nước thì họ phải nói theo quan điểm của các cơ quan nhà nước cũng là điều dễ hiểu”.


Là một luật sư mà Đặng Đình Mạnh phát biểu như mấy đứa trẻ con vậy nhỉ. Một loạt đối tượng có hành vi gây rối, sử dụng vũ khí quân dụng, vũ khí nóng tấn công lực lượng chức năng, đã bị khởi tố, không gọi là xét xử tội phạm, chẳng lẽ là vụ kiện dân sự hay sao? Mặt khác, vụ việc Đồng Tâm đưa tới việc 3 cán bộ chiến sỹ hi sinh, trong tình trạng cháy đen đến mức không thể nhận dạng được do xăng, không phải là vụ giết người, chẳng lẽ các anh ấy tự ngã vào thùng xăng à? Hậu quả đã nhìn thấy rõ, chưa kể, các đối tượng đều đã khai nhận chuẩn bị bom xăng ra sao, ném vào lực lượng chức năng chống trả như thế nào. Thậm chí, đối tượng Lê Đình Quang còn khai nhận ai xúi giục, ai đã đem chậu xăng đổ xuống chỗ giếng trời ra sao. Một vụ việc rõ ràng như vậy, mà một người mang danh là luật sư lại bảo là “thông tin có tính chất định hướng”, “làm sai lệch việc xét xử là như thế nào”.


Qua đẫy rõ ràng cho thấy, Phạm Minh Vũ cùng các đối tượng đang lợi dụng phiên tòa sắp xét xử để kích động người dân chống phá, khiến họ mất niềm tin vào chính quyền; tạo cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.


Và chắc chắn, trong ngày xét xử tới đám “khách không mời mà đến” sẽ kéo tới phiên Tòa để “thương vay khóc mướn” cho 29 đối tượng bị truy tố kia. Tuy nhiên, dù các đối tượng có manh động, liều lĩnh đến đây đi chăng nữa thì sự thật sẽ không thể thay đổi, hành vi của nhóm đối tượng tại Đồng Tâm trong việc mượn cớ “đòi đất” để gây sức ép với chính quyền, thực hiện các hành vi phạm tội, đặc biệt là gây trọng tội giết người là rõ như ban ngày, không thể phủ nhận, xuyên tạc.


Còn nữa, các nhà dân chủ thể hiện rõ sự khốn nạn khi cố tình “lập lờ đánh lận con đen” khi thương vay khóc mướn cho Lê Đình Kình, nhắc đi nhắc lại cái chết của kẻ khủng bố kia vậy thì xin hỏi cái chết của ba người chiến sĩ thì sao đây? Lật lại cái chết của ông Kình chỉ khiến cho sự việc được dựng lại, sự căm phẫn của dư luận lại càng tăng lên mà thôi.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét