Luật sư Nguyễn Duy Bình và những đòi hỏi khốn nạn trước phiên tòa xét xử vụ giết người tại Đồng Tâm


Luật sư Nguyễn Duy Bình và những đòi hỏi khốn nạn trước phiên tòa xét xử vụ giết người tại Đồng Tâm


Ngày mai 7/9/2020 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử vụ án Giết người xảy ra tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 9/1/2020. Như Viễn tôi đã cảnh báo, trước thềm xét xử vụ án này, có nhiều kẻ đang cố tình đánh tráo bản chất vụ án, chạy tội cho các bị cáo, trong đó có cả giới “luật sư nhân quyền”.


Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu họ đưa ra được những căn cứ, lập luận xác đáng, thuyết phục để thanh minh cho các đối tượng. Thế nhưng, những căn cứ mà họ đưa ra, lại là những luận điệu xuyên tạc về sự thật vụ án, thậm chí là đưa ra luận điệu xuyên tạc hết sức bị rổi. Ông luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong những kẻ như thế.


Trong bài viết mới đây có tựa đề “Vài nét về vụ Đồng Tâm trước giờ G”, luật sư Nguyễn Duy Bình viết:


“Hiện các bị can cũng không thấy và nhớ diễn biến về việc 3 chiến sĩ bị chết. Theo 1 vị luật sư trong cuộc cho rằng khả năng 3 chiến sĩ chết là rất cao nhưng chết tại địa điểm nào, nguyên nhân chết thì chưa rõ vì hiện trường không được giữ nguyên. Tôi nhận thấy đây là điểm mờ nhất của vụ việc và thử hỏi tại sao lúc đó Công an không giữ nguyên hiện trường lại vội vã thu dọn. Nếu 3 chiến sĩ bị đốt thì nên phải được giữ nguyên để lập biên bản, tổ chức khám nghiệm, đưa thông tin lên báo chí nhằm vạch rõ tội để được nhân dân hiểu và ủng hộ, tránh nghi ngờ. Mặt khác, dù bị can Chức có khai là đã đốt nhưng cho đến nay ngoài một số cán bộ tố tụng, giám định viên… chưa ai thấy thi thể của 3 chiến sĩ Công an cũng là một điều trăn trở bởi theo nguyên tắc giang hồ sống phải thấy người, chết phải thấy xác. Lẽ nào các luật sư phải đề nghị khai quật giám định lại”.


Như vậy toát lên trong bài viết của ông luật sư Nguyễn Duy Bình là ông đang cố tình lèo lái dư luận theo hướng hoài nghi về hậu quả của vụ Giết người, tức có 3 cán bộ Công an hy sinh. Ông dùng những câu từ như Công an không giữ nguyên hiện trường, chưa ai thấy xác… để tạo ra sự hoài nghi về tình tiết chính của vụ án.


Thậm chí ông còn đưa ra những đòi hỏi theo kiểu giang hồ như sống phải thấy người, chết phải thấy xác, khai quật lại để giám định.


Đọc những dòng này của luật sư Nguyễn Duy Bình mới thấy, ông khốn nạn đến nhường nào.


Chẳng lẽ Bộ Công an ngụy tạo ra cái chết của 3 cán bộ Công an


Chẳng lẽ Nhà nước vinh danh giả cho 3 liệt sĩ hy sinh.


Chẳng lẽ thân nhân 3 gia đình cán bộ Công an lập bàn thờ khống để thờ thân nhân mình.


Chẳng nhẽ bị can Lê Đình Chức tự ngụy tạo ra lời khai của mình


Ông còn đòi hỏi những cán bộ Công an hy sinh phải được chờ người như các ông đến xem, xác nhận.


Ông có biết những cán bộ Công an bị đốt đó họ đau đớn, biến dạng thế nào không? Chẳng lẽ Công an để đồng đội họ nằm đó với thi thể biến dạng chờ các ông đến chiêm ngưỡng hay sao???


Những đòi hỏi của ông sao khốn nạn quá vậy.


Cỏ vẫn chưa kịp xanh trên nấm mồ các chiến sĩ Công an. Thế nên những người mang danh luật sư như các ông, không làm được gì tốt đẹp cho nền công lý nước nhà thì thôi, đừng đưa ra những luận điệu và đòi hỏi táng tận lương tâm như thế.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét