Bùi Viết Hiểu thừa nhận “không có đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh”


Bùi Viết Hiểu thừa nhận “không có đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh”


Liên quan tới phiên tòa xét xử vụ Giết người tại Đồng Tâm, chiều nay có một tình tiết rất đáng lưu ý đó là Bùi Viết Hiểu đã xin thay đổi lời khai, thừa nhận không có cái gọi là đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh.


Theo tường thuật, bị cáo Hiểu xin lỗi Hội đồng xét xử vì trong ngày xét xử đầu tiên, bị cáo khai nguồn đất đất từ năm 1981 là quá lạc hậu, vì từ đó đến năm 1990, Luật Đất đai thay đổi nhiều nhưng bị cáo không biết, cũng không kịp cập nhật tình hình về đất đai nên đến thời điểm này, bị cáo đã nhận thấy mọi hành vi, lời nói mình sai, nguyên nhân chính là do bị cáo không nắm bắt kịp pháp luật mới.


Bị cáo Hiểu khẳng định “Nhận thức của bị cáo và một số người dân ở xã Đồng Tâm khi xác định đất đồng Sênh của người dân là sai”. Do đó bị cáo Hiểu mong muốn Hội đồng xét xử “đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại”. Từ đó xem xét, cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đồng thời giảm nhẹ hình phạt cho những người đã nhận thức rõ sai phạm như bị cáo.


Nói đây là tình tiết rất đáng lưu ý bởi mới hôm qua thôi, Bùi Viết Hiểu còn khai rằng động cơ chống đối là vì để bảo vệ đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh.


Lời khai của Hiểu chẳng khác nào có ý lươn lẹo rằng vì bảo vệ đất nông nghiệp mà Hiểu cùng nhóm chống đối phải chống người thi hành công vụ.


Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã bác bỏ luận điểm này của Hiểu bởi kết luận thanh tra đã quá rõ ràng.


Đáng nói, trong số các bị cáo thì Bùi Viết Hiểu tỏ ra quanh co chối tội nhất. Trong khi Hiểu được đánh giá là nhân vật số 2 trong nhóm Đồng Thuận, sau Lê Đình Kình.


Sựa thay đổi chóng mặt trong lời khai của Bùi Viết Hiểu chứng tỏ bản chất của Hiểu rất gian manh.


Tất nhiên Hiểu đã ngộ ra không có đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh và tỏ ra ăn năn hối cải cũng là điều tốt.


Ắt hẳn, Hiểu biết rằng có quanh co cũng không thể chạy hết tội nên chủ động thay đổi lời khai để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật đây.


Viễn


Nguồn: Dân quyền



Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét