Vạch lá tìm sâu, ăn tiền nói cuội

Vạch lá tìm sâu, ăn tiền nói cuội


Ảnh: Đỗ Ngà và bài viết xuyên tạc trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân


Chắc các bạn đọc không còn lạ gì với cái thói vạch lá tìn sâu, ăn tiền nói cuội của đám khủng bố gắn mác rận chủ rởm Việt Tân. Thật vậy, bất cứ vấn đề gì, việc gì từ to nhỏ trong xã hội Việt Nam đều được chúng xuyên tạc, bôi nhọ để rồi suy diễn do đảng, do chế độ. Với nhiệm vụ chống phá, kích động chúng được các ông chủ cấp tiền cho để duy trì , không những thế, bằng những chiêu trò lừa phỉnh, thậm chí khủng bố, đe đọa chúng ngang nhiên lấy tiền của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài nhằm phục vụ mục đích cá nhân của mình.


Mới đây, rận chủ Đỗ Ngà – FB Van Nga Do vừa đăng tải bài viết “Một chính sách bệnh hoạn” thể hiện đúng tôn chỉ của Việt Tân là vạch lá tìm sâu, ăn tiền nói cuội. Đỗ Ngà đánh vào tâm lý của những người dân ở các tỉnh đến các thành phố lớn làm việc với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền và nhất là con cái. Bằng những lời lẽ kích động, xuyên tạc chúng hướng lái người đọc hình thành tâm lý tự ti, cảm thấy bất công, đổ lỗi mọi việc cho chế độ, cho Nhà nước. Tuy nhiên, khi đọc lại bài có lẽ ai cũng có thể nhận ra cái thói xuyên tạc, bốc phét đã ăn sâu vào Ngà nói riêng và Việt tân nói chung.


Không dừng lại ở việc xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, để bợ đít các ông chủ, Ngà nói riêng và các thành viên Việt tân khác nói chung trong các bài viết của mình đều ít nhiều đưa các dẫn chứng về một xã hội công bằng, dân chủ kiểu Mỹ và phương tây. Những dẫn chứng đó lố đến nỗi người đọc sẽ thấy sự phân biệt rõ đối xử rõ ràng của các đối tượng đối với đất nước con người Việt Nam và các nước “tự do dân chủ”. Tất cả những cái liên quan đến Việt Nam đều là sai lầm, kể cả tinh thần bất khuất không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ khi chiến thắng các nước đế quốc và bè lũ tay sai. Phải thôi khi chính chúng là hậu duệ của bè lũ tay sai bán nước sống trên mồ hôi, sương máu của những người dân Việt Nam. Cha ông chúng là thế và giờ chúng cũng vậy. Mỹ dân chủ lắm: “nước Mỹ trước khi Đạo Luật Dân Quyền năm 1964 thì luật pháp nước này không hề quy định người da trắng phải kỳ thị người da đen. Nạn kỳ thị chủng tộc trong xã hội Mỹ thời đó là do định kiến từ thời chế độ nô lệ còn sót lại chứ không phải luật pháp nước Mỹ quy định “người da trắng phải kỳ thị người da đen.” Nạn kỳ thị thời đó chỉ là hiện tượng “người da trắng có quyền làm những gì luật pháp không cấm” thôi. Từ khi có Đạo Luật Dân Quyền, thì hành động kỳ thị được xem như làm phạm pháp, và từ đó hành động kỳ thị chủng tộc bị loại bỏ. Luật pháp loại bỏ kỳ thị là luật pháp tiến bộ, luật pháp làm lơ cho nạn kỳ thị thì cũng đã là chậm tiến. Còn với thứ luật pháp cổ võ cho tư tưởng kỳ thị, thì có thể nói ĐCS đang định hướng xã hội Việt Nam đi thụt lùi so với thế giới” Ngà viết. phải viết thế mới có tiền. Chứ nếu viết về “George Perry Floyd, một người đàn ông người Mỹ gốc Phi, đã bị giết tại Powderhorn ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ mới xảy ra ngày 25/5/2020. Trong khi Floyd bị còng tay và nằm sấp trên đường phố trong một vụ bắt giữ, Derek Chauvin, một sĩ quan cảnh sát người Mỹ gốc Âu của Sở Cảnh sát Minneapolis, đã đè đầu gối của mình lên cổ của Floyd trong gần chín phút, bao gồm (theo đơn kiện hình sự chống lại Chauvin) trong gần ba phút sau khi Floyd không còn động đậy” như thế này chắc Ngà bị coi là Cộng sản mất rồi…


Vậy đó, ở nước nào, xã hội nào cũng có những mặt sáng, mặt tối, các đối tượng Việt tân chính là những kẻ ăn tiền để chuyên môn tìm (mà không tìm được thì bịa) những mặt tối của Việt Nam để chê bai và nịnh bợ các ông chủ của mình. Đúng là rặt một bọn vạch lá tìm sâu, ăn tiền nói cuội.


Thiên Bình


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét