Ai đã chính trị hóa vụ án Đồng Tâm???


Ai đã chính trị hóa vụ án Đồng Tâm???


Nhà đài RFA có bài viết giật tít “Đồng Tâm: luật sư nói vụ án thông thường nhưng bị coi như một vụ án chính trị” theo đó xuyên tạc chính quyền xem vụ án Đồng Tâm như vụ án chính trị và sẽ không có sự công bằng, khách quan, công tâm trong xét xử.


Khi đọc bài này của nhà đài RFA, tôi phải đặt câu hỏi ngược lại: Ai đã chính trị hóa vụ án Đồng Tâm??? Phải chăng là chính quyền hay một ai khác???


Không khó để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.


Vụ án Đồng Tâm nói riêng và vấn đề Đồng Tâm nói chung vốn dĩ rất bình thường. Khởi nguồn của nó là hành vi cố tình chiếm dụng đất quốc phòng của nhóm người tại Đồng Tâm do ông Lê Đình Kình cầm đầu.


Việc chiếm dụng đất quốc phòng có lẽ đã được giải quyết êm đẹp sau khi Chính phủ có kết luận thanh tra rằng không có cáo gọi là đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh và yêu cầu nhóm người tại đây trả lại đất cho quốc phòng.


Thế nhưng với bản chất lừa đảo, trục lợi nhóm người do ông Lê Đình Kình cầm đầu không chấp hành. Và quan trọng hơn, rất nhiều tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam đã ngay lập tức bu vào Đồng Tâm, lợi dụng Đồng Tâm, kích động dụ dỗ nhóm người tại Đồng Tâm để ngày càng chống đối quyết liệt hơn, quyết tâm biến Đồng Tâm thành một mồi lửa chống chính quyền. Và đương nhiên, từ đó vụ việc tại Đồng Tâm bị chính trị hóa.


Người ta chứng kiến từng đoàn các nhà “dân chủ” lũ lượt kéo về Đồng Tâm như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyến Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến… Người ta chứng kiến đại sứ Mỹ, Eu tìm cách can thiệp vào Đồng Tâm. Người ta chứng kiến các nhà đài như RFA, BBC liên tục đưa tin xuyên tạc về Đồng Tâm.


Lẽ dĩ nhiên, sự việc Đồng Tâm và sau này là vụ án Đồng Tâm bị chính trị hóa


Kể cả khi hành vi Giết người, chống người thi hành công vụ đã rất rõ ràng với hành chục chai bom xăng, lựu đạn, dao phóng được chuẩn bị, với việc 3 Công an bị thiêu sống, thì các nhà “dân chủ” vẫn tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng đổi trắng thay đen, chay tội cho các bị cáo.


Sứ quán Mỹ, EU cũng nhăm nhe đòi can thiệp.


Thế nên mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ, vụ án Đồng tâm đúng là bị chính trị hóa, nhưng là do các nhà “dân chủ”, do các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam chứ không phải do chính quyền.


Nhà đài RFA chắc là đã rõ.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét