Cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc về ngành tuyên giáo

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020), chiều 30-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 203 đại biểu đại diện cho hơn 6,5 triệu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ trong cả nước.


Trong buổi gặp mặt, Ban Tổ chức Hội nghị đã có sai sót trong việc chuẩn bị thông tin, tư liệu về nhân thân một số văn nghệ sỹ để xây dựng dự thảo Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị này. Ngay sau đó, Ban Tổ chức Hội nghị đã có lời xin lỗi tới Thủ tướng Chính phủ, các văn nghệ sỹ và thân nhân vì đã để xảy ra sai sót.


Tác giả không có ý định lấp liếm cái sai sót của Ban Tổ chức Hội nghị. Thế nhưng hãy nhìn vào cách những anh chị “cấp tiến” đã chớp lấy thời cơ để xuyên tạc, bôi nhọ ngành Tuyên giáo và cá nhân đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Rằng cá nhân đồng chí và Ban Tuyên giáo Trung ương thiếu trình độ và kiến thức, đồng thời chỉ trích Ban Tuyên giáo đi theo con đường lý luận mà thiếu khoa học, Ban Tuyên giáo chỉ thực hiện công việc “mị dân” giúp cho Đảng Cộng sản.


Và cũng vin vào việc Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương có bài viết “90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo: Tuyên giáo phải nhằm khai hóa văn minh cho dân tộc” trên báo Thanh niên (Xem thêm tại đây), các anh chị “cấp tiến” này lại hằn học, chơi kiểu cắt chữ để đưa ra những luận điệu xuyên tạc.


Trang lều báo phản động Dân làm báo thì lớn tiếng khẳng định: “Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng ngạo mạn với dân tộc, là kỳ thị, tự xem mình là thượng đẳng, coi toàn dân là hạ đẳng, man di, mọi rợ cần khai hóa văn minh. Những kẻ nào coi dân tộc là u mê tăm tối, đi khai hóa văn minh cho dân tộc là coi thường nhân dân thì chính những kẻ ấy cân khai hóa trước…”


Cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc về ngành tuyên giáo


Hay như FB Hoàng Dũng thì lại lập lờ suy đoán dắt mũi dư luận: “Vì sao Hoàng lại say mê với việc khai hoá văn minh cho dân tộc Việt Nam vậy? Vì gần đây, 2019, ít nhất đã có 20 cá nhân tổ chức bị kiểm điểm liên quan đến việc chuyển nhượng 2 lô đất rộng 1,261m2 của vợ chồng Vũ Ngọc Hoàng – Nguyễn Thị Ánh.


Vụ việc này Hoàng đã nhờ Phúc đỡ nên không bị thu hồi sổ đỏ và đất với lý do rất buồn cười là sợ phức tạp và ảnh hưởng tới kinh tế cá nhân.”


Rồi một loạt các tài khoản FB như: Van Pham, Pham Nguyen Truong, Man Nguyen… cũng có bài viết với nội dung tương tự với mục đích bôi nhọ đồng chí Vũ Ngọc Hoàng đã lộng ngôn khi dùng từ “khai hóa văn minh”.


Có lẽ những luận điệu tuyên truyền của những đối tượng có tư tưởng chống đối chế độ nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước khi diễn ra các sự kiện quan trọng không còn xa lạ đối với mọi người. Nội dung của những luận điệu đó thay đổi tùy vào từng thời điểm nhưng cách thức mà chúng tô vẽ thì chẳng khác gì nhau.


Chúng ta đều phải thừa nhận rằng, trong suốt chặng đường dài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mọi thắng lợi của cách mạng nước ta đều có đóng góp tích cực của công tác tuyên giáo. Ngành Tuyên giáo đã góp phần quan trọng vào việc hình thành cương lĩnh, đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến quần chúng nhân dân; biến chủ chương, đường lối, chính sách đó thành hành động cách mạng một cách tự giác của hàng triệu quần chúng và đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.


Hội thảo “Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hôm 15/7 đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong 90 năm qua. Đặc biệt, công tác tuyên giáo đã đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện sự nghiệp đối mới và đã đạt được nhiều thắng lợi.


Sự đóng góp của công tác tuyên giáo được thể hiện trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực nổi bật, như tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; củng cố niềm tin, niềm tự hào về Đảng, về đất nước và con người Việt Nam; nâng cao uy tín và vị thế của đất nước; góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…


Đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây, công tác tuyên giáo từ Trung ương đến địa phương đã có sự chuyển biến sâu sắc và đạt được những kết quả nổi bật, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Do đó, với cách nói hoa mỹ theo kiểu văn chương nghệ thuật, thật không ngoa khi khẳng định “Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của công tác tuyên giáo là nhằm tham gia khai hóa văn minh cho cộng đồng dân tộc và thực hiện nhiệm vụ chính trị” như lời Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng trong bài viết của mình.


Chung quy lại, lý do mà đám anh chị “cấp tiên” và các trang lều báo phản động lại hằn học, chỉ trích với Ban Tuyên giáo Trung ương là chúng tạo cớ để phủ nhận những đóng góp của ngành Tuyên giáo cho sự phát triển lớn mạnh của Đảng, chúng muốn bẻ đi một cơ quan đặc biệt quan trọng của Đảng Cộng sản mà thôi. Những luận điệu xuyên tạc sự thật để lừa dối người dân, làm cho nhân dân mất niềm tin vào chế độ thì chúng tôi nghe nhiều lắm rồi, nhưng vì là những lời sai sự thật nên không ai nghe đâu. Các anh chị giờ cứ gào thét những cẩn thận bị “trúng gió” vì há miệng quá rộng nhé./.


Hoa sữa


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét