Phong trào dân chủ như nồi cám lợn và từng bước tan rã

Phong trào dân chủ như nồi cám lợn và từng bước tan rã


Ngày hôm qua, một nhà “dân chủ” có tiếng là Hồng Thái Hoàng đã viết trên face cá nhân, gọi “phong trào dân chủ” Vệt là nồi cám lợn và tuyên bố rút khỏi phong trào.


Tuyên bố này của Hồng Thái Hoàng như giọt nước tràn ly, đánh dấu rằng phong trào “dân chủ” đã chính thức thoái trào và đi vào sụp đổ và tan rã một cách thảm hại.


Có người phân tích nguyên nhân, phải chăng là do Công an phá, trấn áp phong trào mạnh quá thời gian qua với việc bắt giữ một loạt nhân vật cộm cán. Tuy nhiên, theo như phân tích của Hoàng và của cá nhân Viễn tôi thì không phải.


Hồng Thái Hoàng tuyên bố rời “phong trào” vì cảm thấy mất niềm tin và bất mãn với “phong trào”. Theo Hoàng thì “phong trào” như nồi cám lợn, tức một mớ hổ lốn với những kẻ không có tư cách nên Hoàng bất mãn và xin ra khỏi phong trào.


Cách nói của Hoàng hơi phũ nhưng được cái đúng.


“phong trào” gì mà như nồi thập cẩm, với đủ mọi thể loại trên trời dưới bể, từ công nhân xịn như Trần Thị Nga Hà Nam hay tội phạm hình sự, nghiện ma túy như Trương Dũng cũng nhảy vào phong trào, xưng nhà dân chủ cả.


Phong trào dân chủ gì mà đấu tranh vì lý tưởng, vì dân chủ, nhân quyền, vì Việt Nam tiến bộ, phát triển thì ít mà vì kiếm chác, trục lợi, làm tiền thì nhiều.


Phong trào gì mà anh chị em dân chủ vào đấu tranh thì ít, mèo mả gà đồng với nhau thì nhiều.


Phong trào gì mà có nhóm này, hội kia, suốt ngày tranh ăn và chửi bởi lẫn nhau, vạch áo cho người xem lưng.


Như Hồng Thái Hoàng dùng từ nồi cám lợn tôi cho rằng rất chuẩn.


Xem ra phong trào dân chủ đã đến hồi mạt vận rồi.


Vì trong này toàn lợn mà thôi.


Xin chia buồn.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét