Vụ bắt mẹ con trùm dân oan Cấn Thị Thêu: Bóc mẽ những "bệnh phẩm" của Phạm Đoan Trang

Bộ Công an đã thông tin chính thức về việc bắt 3 mẹ con trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Cụ thể, ngày 24/6/2020, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phá chuyên án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với: Cấn Thị Thêu (SN 1962) và Trịnh Bá Tư (SN 1989), cùng trú tại xóm Đại Đồng, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015.


Hoạt động chống đối chính quyền thời gian khá dài, việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị Công an bắt là chuyện không gây bất ngờ đối với dư luận. Bời người ta nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm thôi, cho đến khi các lực lượng chức năng thu thập đầy đủ các chứng cứ.


Vụ bắt mẹ con trùm dân oan Cấn Thị Thêu: Bóc mẽ những


Bắt, khám xét đối tượng Trịnh Bá Tư (ảnh: CAND)


Quá trình bắt, khám xét, lực lượng Công an đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động.


Như vậy, một lần nữa chứng minh rằng, những “bệnh phẩm” do Phạm Đoan Trang viết ra được coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. “Sách  trở thành tang vật vụ án, bà con ạ” – Đó là nội dung Phạm Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân sau khi nhận thông tin về vụ bắt, khám xét đối với mẹ con Cấn Thị Thêu.


Vụ bắt mẹ con trùm dân oan Cấn Thị Thêu: Bóc mẽ những


Phản ứng của Phạm Đoan Trang về vụ việc


Phản ứng của Phạm Đoan Trang cho thấy, dường như Trang đang cố tình thể hiện một sự ngạc nhiên khi Công an thông tin sách do Trang viết là những tài liệu, vật chứng thu được trong quá trình bắt giam mẹ con Cấn Thị Thêu. Hãy nhìn vào nội dung các cuốn sách đó của Phạm Đoan Trang, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành những tài liệu vật chứng quan trọng mà cơ quan Công an thu được khi khám xét nơi ở của mẹ con Cấn Thị Thêu.


Đó thực sự là những “bệnh phẩm” mang nặng tư tưởng tuyên truyền chống chế độ được Phạm Đoan Trang reo rắc thông qua cái gọi là Nhà Xuất bản tự do – Nhà xuất bản không đăng ký, không có quyết định, giấy phép xuất bản, phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp… nhưng lại ngang nhiên đòi quyền lợi giống như những Nhà xuất bản hợp pháp, kiểu như: muốn được tự do in ấn, tự do ban hành…


Điển hình, cuốn “Chính trị bình dân” được xuất bản tại Hoa Kỳ vào tháng 9-2017, dài 517 trang, gồm 6 phần nhỏ, được chia thành 30 chương; có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ Đảng, Nhà nước, Quân đội ta; nhằm thay đổi thể chế chính trị, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Cuốn “Cẩm nang nuôi tù” dày gần 290 trang, gồm 8 chương, nội dung cuốn sách chủ yếu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng Công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, xuyên tạc chế độ giam giữ hà khắc đối với phạm nhân của cơ quan Công an Việt Nam; tập hợp chiêu thức, thủ đoạn hướng dẫn số đối tượng phản động, chống đối và thân nhân các đối tượng đang bị thi hành án phạt tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia đối phó với lực lượng Công an.


Cuốn phản kháng phi bạo lực của Phạm Đoan Trang thì được viết dựa theo những tài liệu về đấu tranh phi bạo lực do đối tượng dân chủ người Serbia tiến hành. Đây là những người đã sử dụng phương thức đấu tranh bất bạo động hay còn gọi là “cách mạng màu” do các thế lực tư bản huấn luyện để lật đổ chế độ của Milosevic ở Serbia. Chính hành động lật đổ chính quyền mà các đối tượng dân chủ gọi bằng cụm từ mĩ miều “đấu tranh bất bạo động” đã biến Serbia rơi vào khủng hoảng trầm trọng, xã hội Serbia hiện nay không khác gì bãi chiến trường với hàng loạt cuộc đụng độ cũng như khủng bố xảy ra thường xuyên. Chính vì lẽ đó mà Phạm Đoan Trang muốn biến Việt Nam trở thành Serbia, nơi mà các đối tượng dân chủ thoải mái lộng hành, các nước tư bản nhảy vào xâu xé quyền lực biến đất nước trở thành đống đổ nát như Serbia.


Cũng trên trang cá nhân facebook của mình, Phạm Đoan Trang cho rằng việc bắt giữ các đối tượng trên “nhiều khả năng là do liên quan đến vụ tấn công của công an vào Đồng Tâm nửa đêm về sáng 9/1/2020”.


Những nhận định nêu trên chưa rõ cơ sở, rõ ràng Trang đang muốn bẻ lái dư luận nhằm làm cho người đọc hiểu sai bản chất của sự việc, đồng thời né tránh sự liên quan của mình với hành vi phạm tội của mẹ con Cấn Thị Thêu. Sự việc trên đã một lần nữa bóc mẽ những tư tưởng phản động trong các “tạp phẩm” đã được xuất bản và bản chất lươn lẹo của Phạm Đoan Trang./.


Vân An


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét