Thêm thành viên Hội nhà báo độc lập bị bắt

Thêm thành viên Hội nhà báo độc lập bị bắt


Theo thông tin từ nhà đài RFA, VOA thì vừa có thêm một thành viên của Hội nhà báo độc lập vừa bị bắt, tạm giam phục vụ điều tra.


Đài VOA đưa tin:


“Anh Lê Hữu Minh Tuấn, một thành viên trẻ của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, vào ngày 12 tháng 6 bị cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh triệu tập làm việc và bắt đưa về Trại giam Chí Hòa.


Nhà báo độc lập/nhà hoạt động Phạm Đoan Trang vào tối ngày 12 tháng 6 xác nhận tin vừa nêu với Đài Á Châu Tự Do:


“Người nhà báo, Lê Hữu Minh Tuấn bị triệu tập làm việc rồi bị bắt đưa về Trại giam Chí Hòa. Đã có lệnh bắt.Tuấn là một người ôn hòa, kín tiếng và không phải là một nhà bất đồng chính kiến.”


Theo nhà báo độc lập/nhà hoạt động Phạm Đoan Trang thì anh Lê Hữu Minh Tuấn, 30 tuổi, thường được gọi là Lê Tuấn, ghi danh tham gia Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam từ năm 2015.


Anh Lê Hữu Minh Tuấn đã tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Lịch sử tại Đại học Đà Nẵng. Hiện anh đang học thêm tại Đại học Luật Hà Nội.”


Thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ bởi sau khi Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội nhà báo độc lập bị bắt vào cuối năm 2019 thì cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.


Quá trình điều tra, ắt hẳn cơ quan Công an an đã phát hiện ra thêm những đối tượng liên quan, có thể là đồng phạm với Phạm Chí Dũng.


Thế nên khi Nguyễn Tường Thụy, phó chủ tịch hội bị bắt, không mấy ai bất ngờ.


Nay tiếp tục đến các thành viên khác của tổ chức này như Lê Hữu Minh Tuấn.


Và có thể biết đâu sắp tới sẽ có thêm vài nhân vật nữa sẽ tiếp tục xộ khám.


Chẳng qua cũng chỉ là chuyện chạy trời không khỏi nắng thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét