Trịnh Bá Phương và lối suy diễn viển vông

Trịnh Bá Phương – một “dân chủ” trẻ tuổi, là con của vợ chồng “dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ cũng không có gì là lạ.


Trịnh Bá Phương và lối suy diễn viển vông


Bài viết trên trang fb của Trịnh Bá Phương


Gần đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Trịnh Bá Phương rêu rao rằng “Một số người dân Đồng Tâm cho biết ngày hôm nay 5.6.2020 có hai xe oto phủ kín bạt chở vàng mã, đồ cúng về chùa Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, mở lễ cúng bái. Khoá lễ bắt đầu từ chiều nay, dự kiến kéo dài 2-3 ngày. Người dân cho biết tờ sớ thầy cúng viết có ghi công an, tư pháp và pháp y”. Đồng thời, Trịnh Bá Phương cũng đưa ra nhận định rằng đây là hành cộng mà công an, chính quyền “đến tạ lỗi trước vong linh cụ Kình”.


Đây là một suy nghĩ hết sức thiển cận bởi lẽ chẳng có công an hay chính quyền nào lại đi cầu nguyện cho một kẻ chủ mưu giết người như ông Kình; có chăng thì họ chỉ cầu nguyện cho 3 cán bộ đã hi sinh dưới bàn tay man rợ của bọn chúng mà thôi.


Tội ác của ông Lê Đình Kình và đồng bọn là không phải bàn cãi. Chính ông Kình là người xúi giục người dân Đồng Tâm chống lại chính quyền và cũng chính ông là chủ mưu gây ra sự mất mát của 3 đồng chí công an. Sự hi sinh của 3 cán bộ này gây ra một làn sóng phẫn nộ không hề nhỏ trong quần chúng nhân dân trên cả nước đối với tội ác man rợ của những tên sát nhân đứng đầu là ông Lê Đình Kình. Vì thế mà có lẽ cái chết của ông Kình thì ngoài gia đình và đồng bọn của ông Kình ra thì không ai thương tiếc gì.


Nhiều người theo dõi trang facebook của Trịnh Bá Phương thì đặt ra câu hỏi vì sao Phương lại có sự quan tâm một cách đặc biệt đến vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức như thế. Cũng hết sức dễ hiểu vì hắn đang lựa chọn con đường đi của mình như những gì mà cha mẹ hắn đã làm. Mặc dù vụ Đồng Tâm đã được giải quyết theo đúng pháp luật nhưng Trịnh Bá Phương vẫn muốn khơi gợi lại đau thương để nhận được sự chú ý từ bên ngoài, như những gì mà mẹ hắn – “dân oan” Cấn Thị Thêu đã làm.


Trước đó, trong vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đánh hơi thấy mùi lợi nhuận. Hắn ra sốt sắng về Đồng Tâm quay phim chụp ảnh hòng lấy le đầu tiên với đám báo chí, truyền thông chống cộng. Cũng từ đây, Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền.


Tuy nhiên lưới trời thưa nhưng khó lọt, bà con Đồng Tâm đã thể hiện rõ tư tưởng “tuyệt đối tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước”. Kế hoạch kích động nhân dân không thành công, ngược lại Trịnh Bá Phương cùng 3 người khác đã bị bắt giữ vì các hành vi gây rối, kích động của mình. Rất có thể đây là điều Phương hằng mong muốn, bởi trong giới dân chủ Việt Nam thì số má của các “nhà dân chủ” được thể hiện bằng bảng thành tích tù tội, chống đối chính quyền.


Có thể thấy, Trịnh Bá Phương đang nghĩ ra một viễn cảnh khá viển vông và cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật thì phải chăng hắn đang muốn nối gót cha mẹ mình để rồi sa chân vào vòng lao lý?


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét